Home Thông tin tổng hợp Cử tri TP.HCM đặt câu hỏi về vai trò hiện nay của...

Cử tri TP.HCM đặt câu hỏi về vai trò hiện nay của ông Tất Thành Cang

Cử tri TP.HCM đặt câu hỏi về vai trò hiện nay của ông Tất Thành Cang
Ngày 6/10 vừa qua ông Tất Thành Cang vẫn tới dự kỳ họp bất thường của HĐND TP.HCM

Sáng 8/10 Tổ ĐBQH đơn vị 7 tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 9. Thành viên của tổ gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (nguyên Chủ tịch HĐND), ông Phan Nguyễn Như Khuê (Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy) và bà Trịnh Thị Ngọc Thúy (Phó chánh án TAND TP).

Tại buổi tiếp xúc, các sai phạm của nguyên Phó bí thư Thành ủy Tất Thành Cang đã được cử tri nêu ra làm ví dụ cho công tác cán bộ. Nhiều người cũng đề nghị HĐND TP xử lý nghiêm khắc trường hợp này.

Nêu ý kiến với các ĐBQH, cử tri Trương Tuyết Cần dẫn ra những tiêu cực liên quan đến các đại biểu từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Theo ông, nhiều đại biểu sau khi trúng cử không chú ý làm làm nhiệm vụ, không làm đúng chức trách, do đó không còn xứng đáng với phiếu bầu của nhân dân.

Ông dẫn ra trường hợp một ĐBQH tổ chức đám cưới cho con trong nhiều ngày, trong khi có người cả nhiệm kỳ không phát biểu, không nêu ý kiến khiến cử tri thấy việc có mặt của họ tại nghị trường chỉ như để cho “đủ ghế”.

Đề cập đến ông Tất Thành Cang, cử tri Cần cho rằng ông Cang có nhiều sai phạm nghiêm trọng, bị Trung ương kỷ luật nhưng tại sao đến nay vẫn còn là Thành ủy viên và Đại biểu HĐND thành phố.

Theo cử tri Cần, không thể để một người mất uy tín như ông Cang tiếp tục các vị trí trên vì không còn xứng đáng làm đại biểu cho dân, thậm chí sẽ khiến tổ chức mất uy tín với người dân.

Trao đổi với báo chí bên lề cuộc tiếp xúc về ý kiến của cử tri, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết Trung ương chỉ cắt các chức vụ mà Trung ương quản lý, chứ không thể chỉ đạo việc cách chức Thành ủy viên hay tư cách đại biểu HĐND TP.

Theo ông việc cách các chức vụ trên phải do Đảng bộ TP và HĐND TP quyết định dựa trên các vị phạm của ông Cang. Hiện ông Cang đang là Đại biểu HĐND của quận 10.

Theo quan sát của PV Infonet, vào ngày 6/10 vừa qua ông Tất Thành Cang vẫn tới dự kỳ họp bất thường của HĐND TP. Tại đây ông Cang cũng giơ tay biểu quyết thông qua chính sách bồi thường bổ sung cho các hộ dân thuộc 4,3ha tại Thủ Thiêm.

Cử tri TP.HCM đặt câu hỏi về vai trò hiện nay của ông Tất Thành Cang
Các ĐBQH ghi nhận ý kiến của cử tri sáng 8/10

Trước đó vào 14/11/2018, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận “những vi phạm của đồng chí Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật”.

Ngày 26/12/2018, Hội nghị Trung ương 9, khóa XII đã thông qua việc kỷ luật ông Tất Thành Cang bằng hình thức cách chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngày 27/2/2019, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Trần Lưu Quang được điều về Thành ủy TP.HCM và giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thay ông Tất Thành Cang.

TIN LIÊN QUAN

Cử tri Thủ Thiêm: “Chúng tôi không mong lợi hơn hay nhiều hơn, chỉ muốn công bằng”

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Xin chia sẻ những vất vả, xáo trộn của người dân Thủ Thiêm

Tướng Phan Anh Minh phản bác quan điểm về người nghiện của một số nước phương Tây

Phong Vũ
Từ khóa: ông Tất Thành Cang kỷ luật ông Tất Thành Cang tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND
- Advertisment -
Cử tri TP.HCM đặt câu hỏi về vai trò hiện nay của ông Tất Thành Cang

Most Popular

Recent Comments