BVĐK Lâm Đồng thông tin về vụ nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng của chị gái

0
70
Hiện bà Ái Sa (tên giả) đã xin nghỉ việc để chờ cơ quan chức năng xử lý

Liên quan đến vụ nữ trưởng phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của chị gái, khi lực lượng chức năng vào cuộc điều tra, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa-Trưởng phòng Quản trị (Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã thừa nhận mình dùng bằng cấp 3 của chị gái để học hành, công tác trong cơ quan Nhà nước. Hiện nữ trưởng phòng này đã có đơn xin nghỉ việc để chờ hướng xử lý từ cơ quan có thẩm quyền.

Và ngày 8/10, một lãnh đạo tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Lâm Đồng xác nhận, sau khi tiếp nhận thông tin về việc một nữ trưởng phòng thuộc Tỉnh ủy Đắk Lắk đã dùng bằng cấp 3 của chị gái (đang công tác trong BVĐK Lâm Đồng) để học hành, thăng tiến, đơn vị đã xác minh và mời người liên quan đến làm việc, viết tường trình.

Theo vị lãnh đạo này, người liên quan là bà Trần Thị Ái Sa (SN 1973), nhân viên điều dưỡng tại BVĐK Lâm Đồng. Trong bản tường trình, bà Ái Sa viết rằng, nữ trưởng phòng gây lùm xùm thời gian qua chính là em gái ruột của mình. Em gái bà Sa tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm (SN 1975). Bà Sa khẳng định bà không cho bà Thêm mượn bằng cấp.

“Hiện tại và trước đây, tất cả giấy tờ quan trọng và bằng cấp tôi đều để ở nhà mẹ đẻ. Do đó, việc em gái lấy bằng cấp của tôi để xin việc tại Đắk Lắk tôi hoàn toàn không biết”, đơn tường trình của bà Sa viết.

Cũng theo tường trình của bà Sa, sau khi nắm thông tin vụ việc qua các cơ quan báo chí, bà đã tức tốc trở về nhà mẹ ruột để đem các giấy tờ, bằng cấp của mình về nhà riêng tại đường Mai Hắc Đế (TP Đà Lạt, Lâm Đồng). “Về phần xác minh lý lịch Đảng của em gái, bản thân tôi cũng không hề biết”, bà Sa viết trong tường trình.

Bản tường trình của bà Ái Sa về vụ việc

Vị lãnh đạo BVĐK Lâm Đồng nói thêm, “cô Ái Sa tại bệnh viện khẳng định, em gái mình tên thật là Thêm (SN 1975), không phải là Thảo. Ngoài ra, cô Ái Sa cũng viết tường trình, khẳng định mình không cho em gái mượn bằng cấp 3. Hiện chúng tôi chưa nhận được văn bản yêu cầu phối hợp từ phía Đắk Lắk”.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo tại Văn Phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng, hiện bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Trưởng phòng Quản trị, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã thừa nhận việc dùng bằng cấp 3 của chị gái để học hành. Do đó, mọi việc đã tương đối rõ ràng nên tạm thời đơn vị chưa cần sự phối hợp từ phía BVĐK Lâm Đồng.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, ngoài việc xử lý trách nhiệm đối với bà Ái Sa (tại Đắk Lắk), hiện đơn vị đang tiếp tục xác minh, làm rõ vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân liên quan. Cụ thể, những người giới thiệu, người đi xác minh, thẩm tra lý lịch của bà Ái Sa để có hướng xử lý đúng quy định.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, ngày 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa-Trưởng phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái mình trong quá trình công tác.

Theo đó, nữ trưởng phòng này tên thật là Trần Thị Ngọc Ái Thảo (SN 1975, quê Lâm Đồng). Năm 2009, bà Thảo (tức Ái Sa) được luân chuyển về làm kế toán tại Tỉnh ủy Đắk Lắk. Đến năm 2016 được bổ nhiệm Trưởng phòng Quản trị tại Tỉnh ủy Đắk Lắk. Hiện tại, bà Thảo thừa nhận đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái để làm việc, công tác và có đơn xin nghỉ việc để chờ cơ quan chức năng xử lý.

TIN LIÊN QUAN

Vợ, con thăng tiến nhanh, Phó bí thư Thành ủy bị yêu cầu..rút kinh nghiệm

“Nâng đỡ không trong sáng” bà Quỳnh Anh: Không còn là dư luận

Lãnh đạo Sở Xây dựng không biết “hot girl thăng tiến thần tốc” đang ở đâu

Trần Nhân
Từ khóa: Đắk Lắk Lâm Đồng Thăng tiến Bằng giả Trần Thị Ngọc Ái Sa Tỉnh ủy Đắk Lắk