Sở Y tế Đắk Nông lên tiếng về việc bổ nhiệm nữ điều dưỡng 9X giữ nhiều chức vụ

0
68
Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp nơi xảy ra việc nữ điều dưỡng được bổ nhiệm sai quy trình.

Chiều 7/10, tại buổi họp báo do UBND tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã có những thông tin chính thức về việc nữ điều dưỡng 9X được bổ nhiệm nhiều vị trí quan trọng khi đang là nhân viên hợp đồng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp (nay là Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp).

Theo đó, vào năm 2012, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông có văn bản, đồng ý ký hợp đồng làm việc có thời hạn đối với điều dưỡng Trương Huyền Trang (SN 1990).

Lúc này, bà Trang có trình độ chuyên môn là điều dưỡng trung cấp. Ngoài ra, Sở Y tế cũng giao cho Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk R’lấp ký hợp đồng lao động, phân công nhiệm vụ trong thời gian chờ thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức đối với bà Trang.

Đến tháng 4/2017, điều dưỡng Trang được ông Phạm Khánh Tùng (Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp) ký quyết định giao phụ trách thủ kho tại đơn vị. Tháng 10/2017, bà Trang tiếp tục được giao phụ trách Khoa điều dưỡng.

Tháng 6/2018, bà Trang tiếp tục được giao phụ trách phòng Kế hoạch Tổng hợp và Vật tư Thiết bị y tế. Đến ngày 1/11/2018, bà Trang (đã có bằng cử nhân điều dưỡng), được ông Tùng ký quyết định giao phụ trách phòng Kế hoạch-Nghiệp vụ – Điều dưỡng.

Dù được giao phụ trách nhiều vị trí quan trọng tại bệnh viện nhưng đến ngày 3/9/2019, bà Trang mới được Sở Y tế tỉnh Đắk Nông ra quyết định tuyển dụng vào viên chức Nhà nước.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, ngay trong ngày 7/10, đơn vị đã lập Đoàn thanh tra, rà soát lại vấn đề này và khẳng định, việc bổ nhiệm bà Trang trong thời gian người này làm nhân viên hợp đồng là sai quy trình. Cũng trong ngày này, ông Phạm Khánh Tùng đã thu hồi các quyết định bổ nhiệm đối với bà Trang.

Lãnh đạo Sở Y tế Đắk Nông cho biết: “Trước mắt chúng tôi khẳng định việc bổ nhiệm bà Trang là sai quy trình. Tới đây, chúng tôi sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan trong việc này”.

Trước đó, Infonet đã đưa tin, trong thời gian là nhân viên hợp đồng, bà Trương Huyền Trang (SN 1990) liên tục được ưu ái giao phụ trách các vị trí quan trọng tại Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông.

TIN LIÊN QUAN

Bổ nhiệm cán bộ “thần tốc” và bài học

Vợ, con thăng tiến nhanh, Phó bí thư Thành ủy bị yêu cầu..rút kinh nghiệm

“Nâng đỡ không trong sáng” bà Quỳnh Anh: Không còn là dư luận

Hải Dương
Từ khóa: Đắk Nông Bệnh viện Đa khoa Đắk R’lấp Nữ điều dưỡng Xinh đẹp Sai quy trình