Cô giáo đánh học sinh lớp 2 nhận sai và xin chịu kỷ luật

0
60
Cô H. đánh học sinh trong nhiều ngày. Ảnh cắt từ clip

Cô H cho biết, sự việc xảy ra ở tuần lễ đầu của năm học, khi học sinh chưa vào nề nếp. Lớp 50 em nhưng có đến phân nửa số đó không tập trung, ngồi nói chuyện. Do quá nóng vội cũng như lo lắng cho các em khi chương trình lớp 2 có rất nhiều bài nên cô đã có những hành động phản giáo dục.

Cô H. thừa nhận: “Dù nặng hay nhẹ thì việc tôi đánh học sinh là sai, tôi xin nhận mọi hình thức kỷ luật, đồng thời gửi lời xin lỗi tới phụ huynh. Sai phạm của tôi tới mức độ nào hiện bên thanh tra quận đang xác minh. Từ ngày 13/9 tôi đã bị đình chỉ công tác, chuyển sang làm công việc học vụ trong khi chờ kết luận từ thành tra”.

Cô H. cũng cho biết, sự việc này phụ huynh đã phản ánh tới trường từ ngày 9/9 nhưng không hiểu sao đến thời điểm này lại có clip gửi cho báo chí. Đồng thời, theo cô H., Trường Tiểu học Phan Chu Trinh chỉ có camera ở hành lang chứ không có camera trong lớp học và theo quy định phụ huynh không được vào lớp thì việc camera bí mật này được lắp như thế nào trong lớp 2/11?

Đặt câu hỏi này với ban giám hiệu nhà trường nhưng bà Trần Thị Mai Hoa, Phó Hiệu trưởng nhà trường xin phép không trả lời và cho biết, theo nội quy của trường, trường chỉ cho phụ huynh vào lớp ngày đầu tiên trong năm học để đưa đón các em tại lớp. Sau đó phụ huynh sẽ đưa đón các em tại sân trường và không được lên lớp học, mọi trao đổi với giáo viên đều diễn ra ở các phòng làm việc của ban giám hiệu và phòng tiếp dân.

Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường cho biết, trong tuần đầu của năm học, nhà trường có tổ chức trang trí lớp vì phụ huynh có ủng hộ cho các lớp quạt, rèm cửa, ti vi. Do đó nhà trường có tạo điều kiện cho phụ huynh vào lớp để lắp các vật dụng trên”

Được biết cô H. là người từng đứng ra tố cáo một số sai phạm trong công tác quản lý, điều hành nhà trường của bà Đỗ Thị Sửu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú.

Tại Thông báo 188/TB-UBND do bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú, ký ngày 22/8/2019, quận Tân Phú xác định việc cô H. tố cáo hiệu trưởng kê khai chứng từ, bảng kê phụ trội thêm giờ để trả lương cho giáo viên dạy hợp đồng các môn tin học, mỹ thuật là đúng.

Bên cạnh đó, việc cô H. tố cáo hiệu trưởng vừa chi lương cho các trường hợp giáo viên của trường khi bị ốm đau, vừa lập hồ sơ lĩnh tiền bảo hiểm xã hội là có.

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GDĐT TPHCM cho biết, Sở đã nắm được thông tin về sự việc. Quan điểm của Sở, giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, đánh học sinh phải cho nghỉ việc, ra khỏi ngành giáo dục.

Theo bà Thu, trường này thuộc quyền quản lý của UBND quận Tân Phú, nên quận có trách nhiệm xử lý vụ việc. Sở sẽ đề nghị quận xử lý nghiêm ở mức cao nhất.

TIN LIÊN QUAN

TPHCM: Cô giáo lớp 2 liên tiếp đánh học sinh trong nhiều ngày

Sóc Trăng: Kỷ luật thầy giáo bị tố đánh học sinh

Bạch Dương
Từ khóa: cô giáo đánh học sinh lớp 2 học sinh lớp 2 bị đánh cô giáo đánh liên tiếp học sinh lớp 2 nhiều ngày véo tai học sinh tiểu học phan chu trinh tân phú cô giáo đánh học sinh