Vinh danh 10 công dân Thủ đô ưu tú năm 2019

0
1380
Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao chứng nhận và tặng hoa chúc mừng 10 Công dân Thủ đô ưu tú 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá 27 năm qua phong trào người tốt đã được TP. Hà Nội phát động và triển khai tích cực, tạo ra được sự lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô. Qua đó, đã xuất hiện nhày càng nhiều gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt.

Thời gian qua Hà Nội đã thực hiện nhiều biện pháp, giải pháp đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để tổ chức phong trào thi đua yêu nước nói chung và phong trào biểu dương người tốt việc tốt nói riêng. Điều này đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, Hà Nội đã tích cực triển khai phong trào thi đua người tốt việc tốt gắn với việc thực hiện học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào thi đua cán bộ, công chức, viên chức người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng.

Các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động cả nước chung sức xây dựng NTM, chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau, doanh nghiệp Việt Nam hội nhập phát triển đã được TP. Hà Nội phát động và có sự đổi mới, bám sát nhiệm vụ chính trị cũng như tình hình thực tế của từng ngành, từng đơn vị. Qua đó, khơi dậy được tiềm năng, tính sáng tạo của mọi người, mọi tổ chức. Qua các phong trào đã có hàng vạn gương tiêu biểu, điển hình người tốt việc tốt được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Phó Chủ tịch nước đề nghị Hà Nội quan tâm tới tính sáng tạo và quyết tâm trong thực hiện các mục tiêu của từng phong trào thi đua. Tạo được sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động trong từng cơ quan, đơn vị cũng như vai trò nêu gương của người đứng đầu. Chú ý phát hiện và biểu dương, khen thưởng người lao động trực tiếp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các tâm gương tiêu biểu để người tốt, việc tốt lan tỏa trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Gắn các phong trào thi đua với việc xây dựng, bồi dưỡng cong người Việt Nam trong thời kỳ mới để phát triển toàn diện ý thức làm chủ, ý thức trách nhiệm công dân; có tri thức, sức khỏe và lao động sản xuất giỏi, sống có văn hóa, tình nghĩa như tinh thần người Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Tại lễ vinh danh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã cùng trao chứng nhận và tặng hoa chúc mừng 10 Công dân Thủ đô ưu tú 2019.

Danh sách 10 Công dân Thủ đô ưu tú 2019:

1. PGS.TS Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thừa Hỷ, nguyên Phó Chủ nhiệm bộ môn Lịch sử Việt Nam cổ trung đại, Khoa Lịch sử, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (sinh năm 1937)

2. Nhạc sĩ Lê Mây, nguyên cán bộ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam (sinh năm 1942)

3. GS.TS Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương (sinh năm 1953)

4. GS.TS Thầy thuốc nhân dân Lê Đức Hinh, nguyên Trưởng phòng Điều trị Khoa Thần kinh và Tinh thần – Bệnh viện Bạch Mai, nguyên Chủ tịch Hội Thần kinh học Việt Nam (sinh năm 1935)

5. Bà Lê Thị Hòa, giáo viên, Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Đông Sơn, huyện Chương Mỹ (sinh năm 1973)

6. Ông Lý Văn Phủ, nguyên Trưởng thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì (sinh năm 1963)

7. Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (sinh năm 1953)

8. Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu, công dân phường Quang Trung, quận Đống Đa (sinh năm 1931)

9. Bà Lê Thu (tên thật là Đào Thị Đoan), Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội (sinh năm 1932)

10. Bà Nguyễn Thị Thanh Hiếu, Tổ trưởng Tổ môi trường 1 – Chi nhánh Hoàn Kiếm – Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (sinh năm 1968).

TIN LIÊN QUAN

“Bầu” Hiển lọt danh sách 10 Công dân Thủ đô ưu tú 2018

Hà Nội vinh danh 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2017

N. Huyền