TPHCM: Đặc biệt lưu ý nhà vệ sinh cho nữ sinh trong trường học

0
1353
Ảnh minh họa.

Theo đó, đối với công tác vệ sinh trường lớp, Sở đề nghị các đơn vị trực thuộc khẩn trương, triệt để giải quyết, không được để tồn tại tình trạng nhà vệ sinh không đạt yêu cầu.

Nhà vệ sinh phải đảm bảo không có mùi hôi, đủ nước sử dụng, được quét dọn thường xuyên, khô ráo, sạch thoáng, trang bị xà bông rửa tay, giấy vệ sinh, có thùng rác nắp đậy hợp vệ sinh.

Không được khóa cửa các nhà vệ sinh nhằm giúp cho việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh đạt được hiệu quả, chất lượng. Lưu ý trang bị nhà vệ sinh kinh nguyệt cho nữ sinh đối với các trường phổ thông đảm bảo đầy đủ theo quy định.

Các trường phải tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tư vấn và truyền thông về giáo dục sức khỏe, vệ sinh cá nhân, hạn chế sử dụng đồ nhựa trong trường học góp phần bảo vệ vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh.

Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác vệ sinh nước sạch, vệ sinh môi trường trong trường học, chú trọng giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, xây dựng và bảo quản, sử dụng các công trình cấp nước, công trình vệ sinh trong trường học, đảm bảo điều kiện nhà vệ sinh trường học, tổ chức cho học sinh sinh viên lao động vệ sinh công trình vệ sinh trường học, giải quyết tình trạng mất vệ sinh trường học.

TIN LIÊN QUAN

Giải pháp để nhà vệ sinh không còn ám ảnh học trò

Vì sao nhà vệ sinh ở trường ‘ám ảnh’ học sinh?

Bạch Dương
Từ khóa: nhà vệ sinh trường học nhà vệ sinh trường học nhà vệ sinh cho học sinh nhà vệ sinh không đạt yêu cầu an toàn trường học vệ sinh trường học