Home Giáo dục Nữ Hiệu trưởng treo cổ tự tử bất thường tại nhà, Sở...

Nữ Hiệu trưởng treo cổ tự tử bất thường tại nhà, Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?

Nữ Hiệu trưởng treo cổ tự tử bất thường tại nhà, Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?
Trường Mầm non Châu Phong, nơi cô Thanh công tác.

Yêu cầu sớm điều tra, làm rõ vụ việc

Sáng 4/10, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GĐ&ĐT Nghệ An cho biết, Sở đã nhận được báo cáo vụ việc một Hiệu trưởng trường Mầm non trên địa bàn huyện Quỳ Châu tử vong.

Theo ông Hoàn, sau khi nhận được thông tin, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu phối hợp ngay với gia đình, chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể đến để động viên gia đình, lo chu đáo việc mai táng cho cô giáo.

Bên cạnh đó, cử Chuyên viên cũng như lãnh đạo Phòng vào ngay trường Mầm non Châu Phong để cùng với nhà trường sớm ổn định tình hình; đồng thời giao việc điều hành của trường cho cô Phó Hiệu trưởng để đảm bảo công tác dạy học.

“Phối hợp cùng các cơ quan chức năng, cơ quan điều tra để sớm làm rõ việc dẫn đến tử vong của cô giáo và sớm công bố rộng rãi với cơ quan báo chí, công chúng”, ông Hoàn nói.

Nữ Hiệu trưởng treo cổ tự tử bất thường tại nhà, Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?
Đơn kiến nghị của cô Nguyễn Thị Thanh gửi đến UBND huyện Quỳ Châu cùng các phòng, ban liên quan.

Trước đó, ngày 3/10/2019, Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT Nghệ An cùng các ban, ngành liên quan về vụ việc Hiệu trưởng trường Mầm non Châu Phong tử vong không rõ nguyên nhân.

Theo báo cáo nêu rõ, vào lúc 10h30’ ngày 3/10/2019, Phòng GD&ĐT Quỳ Châu nhận được thông tin cô Nguyễn Thị Thanh (Hiệu trưởng trường Mầm non Châu Phong) tử vong không rõ nguyên nhân.

Sau khi nhận được thông tin, Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu đã cử người đến động viên, chia buồn cùng gia đình, đồng thời tìm hiểu thông tin cụ thể để kịp thời báo cáo các cấp, ngành liên quan.

Trước đó, ngày 2/10/2019, Phòng GD&ĐT nhận được đơn xin phép của cô Nguyễn Thị Thanh, xin nghỉ từ ngày 2/10/2019 đến ngày 4/10/2019 (lý do xin nghỉ do bị ốm không đến trường được). Ngay sau đó, phòng đã ký xác nhận cho cô Thanh nghỉ để điều trị bệnh.

Nữ Hiệu trưởng treo cổ tự tử bất thường tại nhà, Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?
Quyết định 1467.QĐ-UBND ngày 3/7/2019 của UBND huyện Quỳ Châu về việc xếp loại Hiệu trưởng, Phó Hiệu trường trên địa bàn năm học 2018-2019.

Cô giáo sốc khi nghe thông tin bị miễn nhiệm?

Theo tìm hiểu của PV, trước đó cô Nguyễn Thị Thanh có làm đơn kiến nghị về việc xếp loại không hợp lý đối với kết quả thi đua của bản thân và Trường Mầm non Châu Phong trong năm học 2018 – 2019.

Cụ thể, trong hồ sơ của nhà trường gửi lên cấp huyện, kết quả thi đua của Trường Mầm non Châu Phong và cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh năm học 2018 – 2019 đều được tập thể thống nhất đánh giá là “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Cô Thanh cho biết trong đơn thư, bản thân đã có quá trình công tác trong ngành 22 năm, nhiều năm công tác xa nhà tại các địa bàn miền núi khó khăn, trải qua các chức danh Hiệu phó – Hiệu trưởng, bản thân luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều cống hiến, không bị hình thức kỷ luật nào.

Tuy nhiên, tại Quyết định số 1467/QĐ-UBND ngày 3/7/2019 của UBND huyện Quỳ Châu về việc công nhận kết quả xếp loại Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn năm học 2018-2019 thì cô Thanh được xếp loại “Hoàn thành nhiệm vụ”, và được ghi chú “Hạn chế năng lực”.

Trong đơn kiến nghị lần 2 đề ngày 29/7, cô Thanh cho biết tại cuộc họp ngày 19/7 tại Phòng GD&ĐT huyện, cô bất ngờ được thông báo là đã bị miễn nhiệm chức vụ Hiệu trưởng vì lý do 2 năm liên tục xếp loại thi đua ở mức “Hoàn thành nhiệm vụ”. Theo cô Thanh, việc miễn nhiệm này cấp trên không tiến hành làm công tác tư tưởng với cô, nên cô rất bất ngờ và sốc.

Nữ Hiệu trưởng treo cổ tự tử bất thường tại nhà, Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?
Cô Nguyễn Thị Thanh được xếp loại “Hoàn thành nhiệm vụ’, có phần ghi chú “Hạn chế năng lực”.

Trước sự việc trên, cô Thanh đã tiếp tục làm đơn kiến nghị Lãnh đạo UBND huyện Quỳ Châu, Phòng GD&ĐT huyện để tiếp tục xem xét, giải quyết.

Theo bà Nguyễn Thị Châu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu cho biết: Hiện tại cô Thanh vẫn đang giữ chức Hiệu trưởng trường Mầm non Châu Phong chứ chưa có quyết định gì cả. Trước đó, ngày 2/10/2019, Phòng GD&ĐT nhận được đơn xin nghỉ phép của cô Nguyễn Thị Thanh từ ngày 2/10/2019 đến ngày 4/10/2019 (với lý do xin nghỉ ốm).

Trả lời PV Infonet về vấn đề này, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An khẳng định: “Đến thời điểm này, cô Thanh mới chỉ xin giấy nghỉ phép chứ UBND huyện và Phòng GD&ĐT Quỳ Châu chưa có động thái gì cả. Cô Thanh vẫn đang là Hiệu trưởng trường Mầm non Châu Phong”.

Như đã đưa tin, vào khoảng gần 10h ngay 3/10, người thân phát hiện bà Nguyễn Thị Thanh (SN 1977, trú ở thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu). Hiện nay đang giữ chức Hiệu trưởng Trường Mầm non Châu Phong thắt cổ tại nhà riêng.

Ngay sau đó, người thân đã đưa nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu, nhưng bà Thanh đã tử vong trước đó. Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để xác minh, làm rõ sự việc.

TIN LIÊN QUAN

Nghệ An: Hiệu trưởng Mầm non tử vong bất thường tại nhà riêng

Gia Lai: Phát hiện 2 vợ chồng chết bất thường tại nhà riêng

Trang điểm đến trường, nữ sinh bị thầy giáo lau sạch mặt

Bảo Trâm
Từ khóa: Hiệu trường Mầm non Châu Phong Nguyễn Thị Thanh treo cổ tử vong xác minh điều tra Sở GD&ĐT Nghệ An
- Advertisment -
Nữ Hiệu trưởng treo cổ tự tử bất thường tại nhà, Sở GD&ĐT Nghệ An nói gì?

Most Popular

Recent Comments