Đắk Lắk: Đường thăng tiến của nữ trưởng phòng dùng bằng cấp 3 của chị gái

0
1371
Ông Nguyễn Thượng Hải (ở giữa) trao đổi với báo chí về vụ việc liên quan đến bà Thảo

Trưa 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có những thông tin chính thức về trường hợp nữ Trưởng phòng Quản trị tại Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của chị gái.

Theo ông Hải, vào năm 2018, lực lượng chức năng nhận được đơn (nặc danh), tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), Trưởng phòng Quản Trị (Tỉnh ủy Đắk Lắk) dùng bằng cấp không trung thực.

Khi làm việc với các đơn vị có thẩm quyền, bà Sa thừa nhận, tên thật của mình là Trần Thị Ngọc Ái Thảo (SN 1975). Nữ trưởng phòng cũng thành khẩn thừa nhận việc mình đã dùng bằng cấp 3 của chị gái để học thêm trung cấp, đại học (chuyên ngành kế toán) và được vào làm việc tại Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Ông Hải thông tin thêm, vào năm 1999, bà Thảo (tức Ái Sa) đã dùng bằng cấp 3 của chị gái có tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, nộp hồ sơ, xin vào làm công nhân tại Công ty XNK cà phê 2/9. Trong thời gian này, bà Thảo đã học thêm trung cấp kế toán.

Từ năm 2002-2004, bà Thảo chuyển sang làm việc tại khách sạn Bạch Mã (TP Buôn Ma Thuột). Năm 2005, bà Thảo chuyển về làm kế toán tại nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Trong thời gian này, bà Thảo đi học đại học từ xa, chuyên ngành kế toán tại Đà Nẵng. Tháng 10/2007, bà Thảo được bổ nhiệm làm kế toán trưởng tại nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Bà Sa đã thừa nhận việc dùng bằng cấp 3 của chị gái tên là Thảo để đi học và công tác

Đến năm 2009, bà Thảo được luân chuyển về làm kế toán tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Năm 2013, người này được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Quản trị (Tỉnh ủy Đắk Lắk). Tiếp đó, năm 2016, bà Thảo được bổ nhiệm giữ chức Trưởng phòng Quản trị cho đến nay. Về thông tin bà Thảo từng làm cắt tóc, gội đầu trước khi được giới thiệu về làm kế toán tại nhà khách Tỉnh ủy, ông Hải cho hay, thông tin này không chính xác.

Vị Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết thêm, trong suốt một thời gian dài, bà Thảo dùng bằng cấp, giấy tờ mang tên Ái Sa. Đây là những bằng cấp thật, bà Thảo đi học thật nên việc xác minh gặp rất nhiều khó khăn. Mới đây, khi có kết quả xác minh của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về trường hợp của mình, bà Thảo đã xin nghỉ phép để chờ hình thức xử lý từ cơ quan chức năng. “Bà Thảo thừa nhận, do cuộc sống mưu sinh thời trước nên dùng bằng của chị gái để xin việc. Do đó, bà Thảo đã thừa nhận sai và xin chịu mọi hình thức kỷ luật”, ông Hải nói.

Cũng theo lời ông Hải, hiện chưa rõ hình thức kỷ luật đối với bà Thảo. Tuy nhiên, với vi phạm của bà Thảo thì phải xử lý nghiêm, đúng quy định. Bên cạnh đó, các tổ chức, tập thể, các cá nhân liên quan như người giới thiệu, người xác minh, thẩm tra lý lịch, hồ sơ của bà Thảo cũng phải chịu trách nhiệm, trách nhiệm đến đâu thì xử lý đến đó.

TIN LIÊN QUAN

Bổ nhiệm cán bộ “thần tốc” và bài học

Vợ, con thăng tiến nhanh, Phó bí thư Thành ủy bị yêu cầu..rút kinh nghiệm

“Nâng đỡ không trong sáng” bà Quỳnh Anh: Không còn là dư luận

Trần Nhân