Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Chúng tôi không họp bàn kỷ luật các đồng chí khóa trước

0
78
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nói về kỷ luật cán bộ khóa trước: “Chúng tôi không bao giờ bàn trong Thường trực, Thường vụ Thành ủy”

“Có vấn đề này tôi thấy nên trao đổi” – Bí thư Nguyễn Thiện Nhân mở đầu khi nói về tin, từ năm 2018 đến nay Thường vụ Thành ủy và Ban chấp hành có trách nhiệm gì trong việc vừa qua có một số cán bộ khóa trước bị kỷ luật, khởi tố.

“Vừa qua bên ngoài có thông tin rằng các đồng chí khóa này hình như lại lo quan tâm việc “lục lọi” các đồng chí khóa trước để làm kiến nghị xử lý kỷ luật” – ông Nhân nói, và khẳng định ngay sau đó: “Điều này hoàn toàn không đúng”.

“Những sai phạm đó đã diễn ra từ khóa trước và Thường vụ, Ban chấp hành khóa này chưa bao giờ họp một lần nào để bàn việc đánh giá các đồng chí khóa trước như thế nào, rồi có kỷ luật hay không. Chúng tôi không làm việc đó” – ông khẳng định.

Theo ông Nhân: “Khóa này chỉ bàn những vấn đề đang đặt ra cho cuộc sống, từ Thủ Thiêm đến ngập nước, rồi chuẩn bị đại hội… Nên thông tin khóa này không quan tâm đến việc của thành phố, xới việc cũ lên là không phải. Xin nói lại để chúng ta chia sẻ”.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng thông tin rằng nếu phải xử lý, khởi tố cán bộ thì cơ quan chức năng làm theo quy trình chứ không báo trước và Thành ủy không có ý kiến hay can thiệp vào việc này.

Trước đó, khi nói về kinh tế TP trong 9 tháng đầu năm,Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhận định TP đang trong giai đoạn chuyển biến rất rõ. Tuy nhiên ông cũng thông tin rằng có nhiều khó khăn chờ đợi.

“Những năm qua đất là nền tảng phát triển nhưng cơ cấu sử dụng chưa hợp lý. Đất nông nghiệp đầu khóa chiếm gần 55%, giờ giảm cũng còn 45%. Đất công nghiệp 8% giờ hầu như không tăng, đây là bất cân đối mà 3 năm qua chúng ta chưa sửa tốt” – ông nói.

Ngoài ra, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung cũng khiến một số mặt hàng nước ngoài đặt TP bị giảm sút. Trong khi việc quản lý đất đai chặt chẽ hơn, cùng với việc xử lý sai phạm cũng khiến nhiều dự án bị chậm lại.

Ông yêu cầu trong những tháng cuối năm phải tập trung giải quyết để “ra đáp án” cho những dự án lớn ở Thủ Thiêm, Tây Bắc Củ Chi, hay Thảo Cầm Viên (Củ Chi)…

TIN LIÊN QUAN

Thành ủy TP.HCM có thêm 3 nhân sự cấp cao

TP.HCM: Nhiều đoàn đi công tác nước ngoài để chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ TP

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân:’Thanh tra Chính phủ kết luận 5 khu phố nằm trong ranh giới’

Phong Vũ
Từ khóa: kỷ luật cán bộ Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đại hội Đảng kỷ luật lãnh đạo TP.HCM