Home Giáo dục Bài toán lớp 3 đánh đố cả học sinh lẫn phụ huynh...

Bài toán lớp 3 đánh đố cả học sinh lẫn phụ huynh vì đề bài chẳng giống ai

Đề bài :

Janell có 15 viên đá hoa, sau đó cô ấy làm mất một vài viên. Hỏi Janell còn mấy viên?

Bài toán lớp 3 đánh đố cả học sinh lẫn phụ huynh vì đề bài chẳng giống ai

Bài toán dành cho học sinh lớp 3 này thực sự làm khó nhiều người, kể cả người lớn. Nhiều người cho rằng, đề bài bị sai hoặc thiếu mất 1 dữ kiện nào đó.

Bài toán sau đó trở thành chủ đề bàn tán trên các diễn đàn và trang mạng xã hội thời gian dài. Dưới bài đăng, hầu hết mọi người cho rằng đáp án đơn giản là một số bất kỳ < 15. Tuy nhiên, có người cho rằng hỏi học sinh lớp 3 câu hỏi này là không công bằng.

Một tài khoản khác phân tích kỹ hơn và đưa ra đáp án cụ thể là: Vì Janell bị mất “vài” viên đá chứ không mất hết nên đáp án sẽ là 1 < x < 15 (x là số đá viên Janell còn lại).

Trong khi đó, một tài khoản đưa ra câu trả lời hóm hỉnh hơn, Janell bị mất vài viên đá, do đó, cô ấy cũng sẽ còn lại vài viên đá.

Câu trả lời phụ thuộc vào những gì học sinh được dạy trong lớp trước khi làm bài. Nếu chúng được dạy thế nào là “nhiều”, “ít” hoặc “vài”, có thể chúng sẽ trả lời được các câu hỏi như thế này”, một người khác cho biết.

Nhiều người sau khi đọc bài toán phải thừa nhận rằng họ thấy mình còn kém hơn cả một học sinh lớp 3 khi không giải được bài toán này.

TIN LIÊN QUAN

Kỷ luật 4 sinh viên đánh bài trong trường

46 trường Đại học Pháp cùng lúc đến Việt Nam tìm sinh viên

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mới sẽ có giảng đường 1.000 chỗ

Theo Quỳnh Anh/VTC
Từ khóa: Bài toán Bài toán lớp 3 bài toán đố
- Advertisment -
Bài toán lớp 3 đánh đố cả học sinh lẫn phụ huynh vì đề bài chẳng giống ai

Most Popular

Recent Comments