Ô nhiễm không khí tại Hà Nội: Trường học dừng hoạt động ngoài trời

0
77

Chỉ số ô nhiễm không khí ở Hà Nội trong sáng 1/10 cao kỷ lục. Theo ứng dụng Air Visual, khu vực Hồ Tây chỉ số AQI (chỉ số chất lượng không khí) lên đến mức 333, mức nguy hại đến sức khỏe của người dân.

Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định, nồng độ bụi PM2.5 tại Hà Nội thời gian qua cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây và cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài vào thời gian này.

Theo thông báo của Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Khu đô thị Mỹ Đình, Hà Nội), từ ngày 30/9, nhà trường bắt đầu tiến hành các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh trước tình hình ô nhiễm không khí tại Hà Nội.

Theo đó, trường sẽ tạm dừng các hoạt động dã ngoại ở nội đô (các điểm ở xa trung tâm vẫn tổ chức và được thông báo cho phụ huynh), các hoạt động thể chất và vui chơi ngoài trời của học sinh.

“Nhà trường cũng hạn chế mở cửa lớp học cho đến khi không khí tại Hà Nội được cải thiện và an toàn. Cha mẹ nắm thông tin, phối hợp đón con về sớm sau giờ học và cho con đeo khẩu trang khi ra ngoài”, thông báo của Trường Tiểu học Lê Quý Đôn nêu.

Thông báo của Trường Tiểu học Lê Quý Đôn về việc dừng hoạt động ngoài trời.

Đợc biết, Hồ Tây là một trong những địa điểm ô nhiễm nhất của Hà Nội. Điểm đo nằm trên đường Tây Hồ và đường Tô Ngọc Vân (Quận Tây Hồ) sáng ngày 1/10 lần lượt là 333 và 303 AQI (chỉ số chất lượng không khí -PV).

Lo lắng trước tình trạng này, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ Lê Hồng Vũ Vũ khuyến cáo phụ huynh đưa con đi học vào buổi sáng nên đeo khẩu trang, mặc kín để tránh bụi mịn bám vào da cho cả cha mẹ lẫn học sinh.

Trước lo lắng của giáo viên, phụ huynh về ô nhiễm môi trường sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe học sinh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho rằng, HS Thủ đô nên nên tuân thủ khuyến cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Theo đó, người dân và đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, người mắc các bệnh hô hấp nên hạn chế ra ngoài trời. Nếu có nhu cầu ra ngoài, người dân cần trang bị khẩu trang, đeo kính che mắt.

TIN LIÊN QUAN

Hà Nội chỉ rõ “thủ phạm” gây ô nhiễm không khí tại Thủ đô

Hoàng Thanh
Từ khóa: ô nhiễm không khí ô nhiễm không khí tại Hà Nội chỉ số ô nhiễm không khí ở Hà Nội