Bí thư Nguyễn Thiện Nhân:’Thanh tra Chính phủ kết luận 5 khu phố nằm trong ranh giới’

0
1416
Nhiều hộ dân chưa hài lòng với kết luận của TTCP về khu đô thị Thủ Thiêm.

Liên quan đến khiếu nại của người dân Thủ Thiêm khi cho rằng, 5 khu phố thuộc 3 phường Bình An, Bình Khánh, An Khánh cũng năm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị Thủ Thiêm, trao đổi với báo chí chiều 1/10, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: “Thanh tra chính phủ đã kết luận nó ở trong ranh”.

Theo ông Nhân, khi người dân khiếu nại thành phố sẽ tiến hành trả lời theo quy định. Hiện chính quyền 3 phường đã gặp người dân để thông tin về vấn đề này và tới đây UBND TP.HCM cũng sẽ mời Thanh tra Chính phủ gặp dân một lần nữa để giải thích lại.

“Mình mở bản đồ Thủ Thiêm ra sẽ thấy, 5 khu phố hoàn toàn không nằm giáp ranh mà nằm ở trong. Không có cơ sở nhưng người dân thắc mắc thì mình phải trả lời, còn kết luận đã nói rõ rồi” – ông Nhân cho hay.

Cũng theo ông Nguyễn Thiện Nhân, kế hoạch bồi thường cho khu vực này đã làm từ lâu và hiện đã xong. “Chính sách đã công bố rồi và không làm lại nữa” – ông Nhân khẳng định.

Như Infonet đã thông tin, tại Kết luận 1483 (tháng 9/2018) Thanh tra Chính phủ khẳng định, chỉ có 4,3 ha đất tại Thủ Thiêm nằm ngoài ranh quy hoạch. Về phía người dân, họ không đồng thuận với việc chỉ có 4,3ha nằm ngoài ranh. Nhiều ý kiến cho rằng, cả 5 khu phố thuộc ba phường Bình An, Bình Khánh và An Khánh cũng nằm ngoài ranh quy hoạch.

Sau đó nhiều người dân Thủ Thiêm đã ra Hà Nội và tới các cơ quan Trung ương, nhà riêng của nhiều lãnh đạo Đảng căng băng-rôn, phát loa nhằm phản ánh ý kiến, đồng thời đề nghị lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra toàn bộ dự án.

Trước tình huống này, UBND TP.HCM đã phải kiến nghị Thanh tra Chính phủ, Ban tiếp công dân Trung ương giúp hỗ trợ, giải thích, thuyết phục các hộ dân đồng ý trở về địa phương để làm việc với các cơ quan chức năng.

TIN LIÊN QUAN

TP.HCM kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương quy hoạch khu đô thị 21.000ha

TP.HCM: Yêu cầu các phương tiện giảm tốc độ để tránh nước tràn vào nhà dân

Chuyển hồ sơ vi phạm của nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM sang tòa án

Phong Vũ
Từ khóa: Ranh quy hoạch thủ thiêm 5 khu phố 3 phường thủ thiêm kết luận TTCP về Thủ Thiêm khiếu nại của người dân Thủ Thiêm