Sẽ thanh tra đột xuất Trường dân lập quốc tế Việt Úc

0
1310
Suất ăn trưa của học sinh tiểu học cơ sở Sala được phụ huynh phản ánh.

Trước đó, ngày 19/9, phụ huynh Trường dân lập quốc tế Việt Úc đưa hình ảnh và phản ánh về bữa ăn trưa của học sinh tiểu học tại cơ sở Sala với suất cơm chỉ có 3 miếng gà kho nhỏ xíu, 2 miếng cá tẩm bột chiên, ít su su xào cà rốt, canh bắp cải, đồ tráng miệng là một miếng dưa hấu. Trong khi phụ huynh phải đóng tiền ăn khoảng 160.000 đồng/ngày cho bữa sáng, trưa và xế.

Sau phản ánh này, Trường dân lập quốc tế Việt Úc cho rằng đó là do sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn và trường cũng thay quản lý điều hành tại cơ sở Sala.

Đến ngày 20/9, sau bữa cơm trưa, hơn 10 học sinh khối 3 tại cơ sở Sala có dấu hiệu đau bụng, nôn ói. Mặc dù đại diện nhà trường khẳng định tất cả thực phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, quy trình chế biến thức ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng sau đó, đại diện Trường dân lập Quốc tế Việt Úc, Ban Quản lý cơ sở Sala và nhà cung cấp suất ăn Aden đã có văn bản phản hồi gửi đến phụ huynh, trong đó thừa nhận đã để xảy ra một số sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn trước khi phục vụ cho học sinh.

Bà Diễm Thu cho biết, Sở đã nắm thông tin xảy ra tại Trường dân lập quốc tế Việt Úc và đã yêu cầu trường báo cáo cụ thể về sự việc. Sở sẽ thanh tra đột xuất trường dân lập quốc tế Việt Úc trong thời gian sớm nhất sau vụ việc phụ huynh phản ánh suất ăn học sinh không đảm bảo chất lượng, định lượng. Trước mắt là ở cơ sở ở Sala, sau đó là đến các cơ sở khác.

Bà Diễm Thu nhận xét mức thu tiền ăn của trường như vậy là cao bởi theo tiêu chuẩn bữa ăn bậc tiểu học theo bộ thực đơn đã được Bộ GD&ĐT và Viện Dinh dưỡng Quốc gia thẩm định, chi phí cho một bữa ăn cho trẻ tiểu học tại trường, cả bữa chính và bữa xế đảm bảo dinh dưỡng chỉ hết hơn 30.000 đồng. Mức chi phí này đã đảm bảo điều kiện thực phẩm, rau củ sạch, đúng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Vào tháng 5 vừa qua, tại cơ cơ sở Sunrise quận 7 của trường này cũng gặp sự việc trong phần thức ăn trưa của học sinh có giòi bò lúc nhúc. Sau đó, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM cũng tiến hành thanh tra bếp ăn tại cơ sở này.

Trường quốc tế Việt Úc là một trong những trường thuộc nhóm có chi phí học tập rất cao với mức cao nhất là gần 425 triệu đồng/năm/học sinh ở khối 12. Mức thấp nhất là trên 143 triệu đồng/năm/học sinh tùy vào bậc học, chương trình.

TIN LIÊN QUAN

Suất ăn của học sinh có giòi, Trường dân lập quốc tế Việt Úc nói gì?

Bạch Dương
Từ khóa: trường việt úc trường quốc tế việt úc trường dân lập quốc tế việt úc bữa ăn có giòi suất ăn không đủ định lượng trường việt úc cơ sở sala trường việt úc cơ sở sunrise bếp ăn trường học suất ăn học sinh sở giáo dục tphcm