Đà Nẵng: EU tài trợ điện mặt trời lắp mái cho trường học, bệnh viện

0
1274

Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp mái tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ trong phạm vi hoạt động của Dự án Phát triển Năng lượng Mặt trời tại Đà Nẵng (DSED), và được Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ Đà Nẵng thực hiện.

Ký biên bản bàn giao hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp mái 8,25KWP cho Trường tiểu học Võ Thị Sáu.

Theo đó, Dự án DSED đã lựa chọn lắp đặt thí điểm hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp mái tại 04 cơ sở công gồm Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Trường THCS Hoàng Diệu (quận Thanh Khê) và Trường tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hải Châu) với tổng công suất lắp đặt 8,25 kWp/hệ thống.

Ngoài ra, hệ thống điện mặt trời cũng được lắp đặt tại 06 hộ gia đình với tổng công suất lắp đặt 2,75 kWp/hệ. Tất cả các hệ thống về cơ bản đã đi vào vận hành từ tháng 6/2019 và đã hòa lên lưới điện quốc gia, đáp ứng một phần nhu cầu sử dụng điện của các cơ sở công và các hộ gia đình được chọn.

Bấm nút khai trương hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp mái tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu.

Tổ chức khánh thành hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp mái tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu, TP Đà Nẵng sáng 27/9 là sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019 với mục tiêu tăng cường nhận thức của công chúng đối với nhu cầu cấp bách trong việc chống biến đổi khí hậu.

Tại buổi lễ, ông Koen Duchateau, Trưởng ban Hợp tác Phát triển của Phái đoàn EU tại Việt Nam nhấn mạnh: “Trong tương lai, năng lượng được coi là nguồn phát thải khí nhà kính lớn nhất tại Việt Nam, các dự báo cho thấy vào năm 2030, phát thải khí nhà kính của Việt Nam có thể tăng gấp ba lần.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp mái tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu do EU tài trợ.

EU cam kết mạnh mẽ và ủng hộ phát triển năng lượng bền vững tại Việt Nam, bằng việc triển khai các dự án gia tăng hiệu quả năng lượng, tăng thị phần của năng lượng tái tạo và đảm bảo tiếp cận năng lượng với giá cả phải chăng cho mọi người, đặc biệt là những người thiệt thòi nhất”.

Thông tin tại buổi lễ cho biết, việc lắp đặt thí điểm 10 hệ thống điện năng lượng mặt trời nêu trên góp phần giảm lượng phát thải nhà kính khoảng 34,96 tấn CO2/năm với tổng công suất lắp đặt 49,5 kWp. Tổng sản lượng điện tạo ra là 72.270 kWh/năm; trong đó tổng chi phí tiết kiệm điện hằng năm đối với cơ sở công là 26 triệu đồng/hệ thống và đối với hộ gia đình là 8,6 triệu đồng/hệ thống.

Ông Nguyễn Thái Phong, Hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Thị Sáu chia sẻ, chỉ sau 3 tháng đi vào vận hành thử nghiệm, hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp mái đã sản xuất tổng sản lượng điện 3.561 kWh, tiết kiệm 25-30% tổng nhu cầu sử dụng điện của nhà trường. Hệ thống điện mặt trời không những bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm chi phí cho nhà trường trung bình 2,2 triệu đồng/tháng.

TIN LIÊN QUAN

Đà Nẵng: Một hộ bị truy thu gần 34 triệu đồng vì trộm cắp điện

Đà Nẵng: Chuyển Ban Nghĩa trang TP từ Sở LĐ-TB&XH sang thuộc Sở Xây dựng

Đà Nẵng: 5,2 tỉ đồng xây dựng hơn 2km tường rào Làng đá mỹ nghệ Non Nước

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng EU Liên minh châu Âu điện mặt trời Võ Thị Sáu quận Hải Châu bệnh viện