Sợ phụ huynh đọc được sổ liên lạc, bé trai bắt ‘hoàng thượng’ ký tên hộ để nộp cô

0
1201

Trong cuộc đời học sinh, dù là bậc tiểu học, cơ sở hay phổ thông, sổ liên lạc luôn nằm trong số những cuốn sổ “quyền lực” đáng sợ nhất bên cạnh sổ đầu bài, sổ giám thị và sổ sao đỏ.

Và điều này sẽ càng đáng sợ hơn vào mỗi cuối học kỳ, cuối năm học, khi mà giáo viên nhẹ nhàng tuyên bố:”Các em mang sổ về đưa phụ huynh ký tên rồi nộp cho tôi.”

Mới đây, một “thanh niên” tiểu học lém lỉnh đã nghĩ ra biện pháp không phải đưa sổ liên lạc cho phụ huynh. Đưa ông xe ôm, bà bán bánh cổng trường ký tên là xưa rồi, cậu bé này nhờ hẳn nhân vật lớn nhất nhà, “hoàng thượng” ký tên hộ.

Cậu bé cố gắng ép chú mèo nhà mình giả làm phụ huynh.
Mặt “hoàng thượng” thì có vẻ không muốn cho lắm.

Tất nhiên chú mèo nhà cậu bé không thể cầm bút, vậy nên nó đã được cậu chủ nhỏ quệt hẳn sơn đỏ lên bàn chân rồi “điểm chỉ” vào sổ. Vấn đề chữ ký đã xong, thế nhưng còn một vấn đề khác lớn hơn, làm sao thuyết phục được cô giáo phụ huynh của cậu bé là một con mèo?

Hành động của cậu bé sau khi bị phát giác và chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều thích thú với sự ngây ngô, hài hước của cậu bé khi nhờ một con mèo ký tên hộ lên sổ liên lạc. Nhiều cư dân mạng Việt hiếu kỳ thắc mắc không biết cuốn sổ phê bình đến cỡ nào mà khiến cậu nhóc phải ra hạ sách ấy.

Sản phẩm được tạo ra nhìn cũng khá thuyết phục đấy chứ.
Chỉ tội cho “hoàng thượng”, “nhà bao việc” giờ còn phải làm “mẹ nuôi”.

Hóa ra, không chỉ học sinh Việt Nam mà cả học sinh nước khác cũng ám ảnh với cuốn “death note” mang tên sổ liên lạc.

TIN LIÊN QUAN

Con cư xử thô lỗ ở trường và cách xử lý cao tay của người mẹ

7 sai lầm khiến một đứa trẻ nói dối

9 câu nói nhẹ nhàng của cha mẹ khiến trẻ nghe lời răm rắp

Phương Dung/TGT
Từ khóa: sổ liên lạc đưa sổ liên lạc cho phụ huynh hoàng thượng ký tên hộ lên sổ liên lạc nhà bao việc death note