Người dân TP.HCM có thể đạp xe trên cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

0
69
Một phối cảnh của cây cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn

Theo đó, cầu đi bộ qua sông Sài Gòn (cầu đi bộ số 1 – cầu phía Nam) sẽ nối khu vực trung tâm quận 1 với Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Cầu nằm ở giữa cầu Thủ Thiêm 2 và hầm vượt sông Sài Gòn.

Ở phía quận 1, chân cầu sẽ nằm trong khu vực công viên cảng Bạch Đằng và gần nhất với phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ở phía quận 2, chân cầu nằm tại Công viên bờ sông và ngoài ranh khu A, phía Nam Quảng trường trung tâm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cầu chủ yếu được sử dụng để đi bộ, tuy nhiên vẫn có phân làn cho người đi xe đạp. Người đi bộ, người đi xe đạp, người khuyết tật, trẻ em và người lớn tuổi có thể tiếp cận và di chuvển dễ dàng. Có thể sử dụng kết hợp băng chuyền, ram dốc, thang máy… phù hợp với người già, khuyết tật, phụ nữ có thai.

Phương án kiến trúc cho cầu sẽ được thiết kế để đảm bảo hài hòa với không gian kiến trúc cảnh quan khu vực như Quảng trường trung tâm, Công viên bờ sông và các đồ án quy hoạch chi tiết những khu vực xung quanh.

Về kiến trúc, UBND thành phố yêu cầu công trình có hình dáng dễ nhớ, mỹ thuật cao và là một tác phẩm nghệ thuật trên không gian mặt nước. Đặc biệt, cần áp dụng các công nghệ mới và phải nghiên cứu khu vực đậu xe và các công trình hỗ trợ phục vụ (nhà vệ sinh, quầy nước…) cho khách tại hai điểm đầu cầu.

TIN LIÊN QUAN

TP.HCM: Đề xuất xây bảo tàng 1.400 tỷ, chuyển từ Thủ Thiêm về quận 9

Phó Chủ tịch TP.HCM: Cùng một việc, tại sao quận làm được, quận không?

TP.HCM khởi động dự án cầu Thủ Thiêm 4, chịu được động đất cấp 7

Phong Vũ
Từ khóa: cầu đi bộ sông Sài Gòn cầu đi bộ qua sông Sài Gòn cầu đi bộ sài gòn thiết kế cầu đi bộ sông Sài Gòn Thủ Thiêm Khu đô thị mới Thủ Thiêm