Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

0
485
Quang cảnh buổi Hội nghị

Ngày 26/9, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Bộ Công Thương và UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị với chủ đề “Phát triển doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam”.

Hội nghị là nơi để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và các nhà làm chính sách chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, cơ hội hợp tác về phát triển thị trường, mô hình kinh doanh; nhằm tìm kiếm các giải pháp phù hợp, nâng cao năng lực hoạt động và sức cạnh tranh cho doanh nghiệp, thúc đẩy ứng dụng và phát triển nông nghiệp thông minh tại Việt Nam.

Tại Hội nghị, đại diện các Bộ, đại diện UBND tỉnh Lâm Đồng đã tọa đàm, trao đổi với các diễn giả, doanh nghiệp, Hợp tác xã về vấn đề “Doanh nghiệp công nghệ và sự phát triển nông nghiệp thông minh tại Việt Nam”.

Đại diện Bộ NN&PTNT đã có những đánh giá về thực trạng, nhu cầu ứng dụng CNTT trong nông nghiệp, nông thôn tại Việt Nam. Đồng thời, đại diện Bộ NN&PTNT cũng đánh giá những tiềm năng, cơ hội để các doanh nghiệp công nghệ tham gia phát triển nông nghiệp thông minh; một số thuận lợi, khó khăn trong phát triển doanh nghiệp công nghệ.

Ngoài ra, các giải pháp giám sát, quản lý nông nghiệp thông minh, ứng dụng chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả sản xuất và kinh doanh nông sản… cũng là chủ đề chính, được các đại biểu quan tâm, trao đổi.

Được biết, sự ra đời của các công nghệ mới, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động và có vai trò quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp. Những năm qua, đã có nhiều giải pháp công nghệ hữu ích, nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu suất lao động.

Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ, người dùng có thể theo dõi các thông số của cây trồng theo thời gian qua mạng Internet và thiết bị di động, có thể kiểm soát được diễn biến cây trồng, vật nuôi qua số liệu, phân tích tự động, từ đó ra các quyết định đúng và hiệu quả…

Dự kiến trong chiều nay (26/9), lãnh đạo các Bộ cùng đại diện UBND tỉnh Lâm Đồng, các chuyên gia về CNTT sẽ đi thực tế một số cơ sở nông nghiệp tại Lâm Đồng. Chuyến khảo sát thực tế cũng là dịp để giúp các tổ chức, cơ sở nông nghiệp kết nối với các doanh nghiệp công nghệ lại gần nhau hơn.

TIN LIÊN QUAN

Lĩnh vực nông nghiệp sạch, công nghệ cao ở Việt Nam “hút” DN Nhật Bản

Chế tạo thành công 8 loại đèn LED phục vụ nông nghiệp công nghệ cao

Năm 2019, ngành nông nghiệp phấn đấu xuất khẩu tối thiểu 43 tỷ USD

Hải Dương-Lâm Sơn
Từ khóa: Lâm Đồng Bộ TT&TT Hội nghị Công nghệ 4.0 Nông nghiệp Phát triển