Trang chủ / Kinh tế / Kinh doanh / Vietjet vào top doanh nghiệp quản trị tốt trên sàn chứng khoán

Vietjet vào top doanh nghiệp quản trị tốt trên sàn chứng khoán

Chiều 23/9, lễ công bố và trao chứng nhận thuộc khuôn khổ chương trình Đánh giá Năng lực Hoạt động Doanh nghiệp (BCI), do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Doanh nghiệp, Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội.

Trong chương trình, các doanh nghiệp gồm Vinamilk, Vietjet, Vingroup, Thế Giới Di động, PVGas… nhận chứng nhận “Doanh nghiệp có năng lực quản trị, năng lực tài chính tốt nhất sàn chứng khoán Việt Nam”.

Chương trình đã khảo sát, đánh giá hơn 5.000 doanh nghiệp thuộc 30 lĩnh vực, dựa trên 21 tiêu chí liên quan tới hoạt động sản xuất, kinh doanh thông qua báo cáo tài chính. Phương pháp đánh giá ứng dụng công nghệ nhằm đảm bảo kết quả chính xác và khách quan.

Đại diện Vietjet

Lãnh đạo Vietjet nhận danh hiệu trong buổi lễ.

Đây là năm thứ hai liên tiếp hãng hàng không Vietjet vào top 10, đồng thời là doanh nghiệp dẫn đầu ngành vận tải trong danh sách. Năng lực quản trị – năng lực tài chính của Vietjet được chứng minh qua kết quả hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Nửa đầu năm 2019, Vietjet thực hiện 68.821 chuyến bay, tương đương 45% tổng số chuyến bay thực hiện của các hãng hàng không nội địa, phục vụ chuyên chở cho 13,5 triệu lượt hành khách trên toàn mạng bay. Doanh thu vận tải hàng không đạt 20.181 tỷ đồng, tăng 22%, lợi nhuận trước thuế của Vietjet trong 6 tháng đạt 1.553 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Đội tàu bay của Vietjet.,

Đội tàu bay hiện đại của Vietjet.

Kể từ khi niêm yết vào tháng 2/2017, VJC trở thành một trong những cổ phiếu tốt nhất trên sàn chứng khoán TP HCM, vào rổ VN30 ngay trong năm đầu tiên niêm yết.

Không chỉ nhận những đánh giá cao trong nước, với vốn hóa thị trường hơn 3 tỷ USD, Vietjet là một trong những doanh nghiệp doanh thu tỷ đô tốt nhất châu Á Thái Bình Dương, theo Forbes châu Á. Tạp chí tài chính hàng không uy tín AirFinance Journal cũng gọi tên doanh nghiệp ở vị trí 22 trong top 50 hãng hàng không có chỉ số sức khỏe hoạt động và tài chính tốt nhất thế giới.

Vietjet hiện thực hiện gần 400 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 80 triệu lượt hành khách, với 129 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Campuchia…

Bảo An

Xem thêm »

Lá vàng trên chiếu

Xem bài gốc