Sau sai phạm của trường ĐH Đông Đô, Bộ GD&ĐT đổi đơn vị cấp phôi bằng

0
1317
Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vừa ký Quyết định số 2988 về việc chuyển giao nhiệm vụ quản lý cung cấp phôi bằng, chứng chỉ từ Văn phòng về Cục Quản lý chất lượng.

Quyết định nêu rõ chuyển giao nhiệm vụ quản lý cung cấp phôi văn bằng, chứng chỉ từ Văn phòng về Cục Quản lý chất lượng. Việc này có hiệu lực ngay từ ngày ký (20.9).

Bộ GD&ĐT đổi đơn vị cấp phôi bằng (ảnh minh họa)

Trước đó, theo Quyết định số 2077/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các đơn vị giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý nhà nước thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, một trong các nhiệm vụ của Văn phòng là quản lý cung cấp phôi văn bằng, chứng chỉ.

Tuy nhiên thời gian qua, khi vụ việc ĐH Đông Đô đào tạo chui văn bằng 2 bị phanh phui, đã lộ ra nhiều lỗ hổng trong việc quản lý, cấp phát văn bằng.

Theo đó, với một phôi bằng, 4 đầu mối của Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý. Vụ Giáo dục Đại học quản lý về đào tạo; Vụ Kế hoạch – Tài chính quản lý, xác nhận về chỉ tiêu; Cục Quản lý chất lượng quản lý về văn bằng chứng chỉ và nơi bán phôi bằng lại do Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện.

Nhiều đầu mối quản lý, nhưng nếu không có sự phối hợp sẽ tạo ra kẽ hở. Một số cơ sở giáo dục lợi dụng kẻ hở này để đào tạo văn bằng 2 trái phép như trường ĐH Đông Đô.

TIN LIÊN QUAN

Giữa tâm bão dư luận, ĐH Đông Đô bổ sung nhân sự và xin lỗi sinh viên

Ban Giám hiệu 2 lần bị khởi tố, có nên giải thể Trường ĐH Đông Đô?

Hoàng Thanh
Từ khóa: chứng chỉ văn bằng 2 ĐH đông Đô cục quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT cấp phôi bằng