Hà Nội báo cáo Ban Bí thư dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông

0
1248
Hà Nội báo cáo Thủ tướng, Ban Bí thư về tồn tại dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải vừa chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy để nghe Ban cán sự đảng UBND TP báo cáo tiến độ hoàn thành, bàn giao và vận hành dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông.

Sau khi nghe báo cáo, Ban Thường vụ Thành ủy kết luận, dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh – Hà Đông là dự án quan trọng quốc gia, do Bộ GTVT là chủ đầu tư. TP Hà Nội có trách nhiệm liên quan trực tiếp đến việc tiếp nhận, khai thác, vận hành.

TP Hà Nội đã chủ động trao đổi với Bộ GTVT về các nội dung liên quan đến công tác bàn giao, tiếp nhận dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông, đồng thời chỉ đạo quyết liệt các đơn vị liên quan thực hiện những công việc thuộc trách nhiệm của TP trong triển khai dự án.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số vấn đề về kỹ thuật, đăng kiểm, nghiệm thu và bàn giao chưa thống nhất giữa chủ đầu tư (Bộ GTVT) và tổng thầu của dự án. Do vậy, tiến độ bàn giao, vận hành tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông liên tục bị chậm so với cam kết của chủ đầu tư và tổng thầu.

Theo Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, những khó khăn vướng mắc hiện nay của dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh – Hà Đông thuộc thẩm quyền xem xét, giải quyết của các bộ, ngành có liên quan.

Để giải quyết vấn đề trên, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban cán sự đảng UBND TP báo cáo và kiến nghị Thủ tướng xem xét, chỉ đạo và quyết định giải quyết các khó khăn, vướng mắc của dự án theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Đồng thời, xây dựng dự thảo báo cáo của Ban Thường vụ Thành ủy báo cáo với Ban Bí thư về các khó khăn, vướng mắc nêu trên và xin ý kiến chỉ đạo.

TIN LIÊN QUAN

Đường sắt Cát Linh đội vốn hơn 205%, chưa biết bao giờ hoàn thành

Cát Linh – Hà Đông là bài học đắt giá để làm đường sắt cao tốc Bắc – Nam

Huyền Anh