Home Thời sự Xã hội Đề xuất giáng cấp bậc quân hàm đối với Đại úy Lê...

Đề xuất giáng cấp bậc quân hàm đối với Đại úy Lê Thị Hiền gây náo loạn ở sân bay

Liên quan đến vụ Đại úy Công an Lê Thị Hiền mắng chửi nhân viên gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) khiến dư luận xôn xao trong những ngày qua, một lãnh đạo Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đến hôm nay (24/9 – PV) đã hết thời hạn đình chỉ công tác Đại úy Lê Thị Hiền. Sáng này, nữ Đại úy này đã tới cơ quan làm việc bình thường.

Công an quận Đống Đa cũng đã đề xuất kỷ luật nghiêm nữ Đại úy này với mức đề xuất giáng cấp bậc quân hàm. Tuy nhiên, đề xuất này của Công an quận Đống Đa vẫn đang chờ Giám đốc Công an thành phố Hà Nội ký quyết định.

Đề xuất giáng cấp bậc quân hàm đối với Đại úy Lê Thị Hiền gây náo loạn ở sân bay
Không được miễn thêm cước cho hành lý ký gửi, nữ hành khách Lê Thị Hiền to tiếng, “mạt sát” nhân viên hàng không tại sảnh A sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều 11/8.

Trước đó, ngày 22/8, trên mạng xã hội đăng tải đoạn video với hình ảnh một nữ hành khách có những lời nói gay gắt đối với nhân viên ở quầy làm thủ tục hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Qua nội dung bài viết và hình ảnh trong video được đăng tải, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Đống Đa (Hà Nội) có báo cáo về việc xác định hình ảnh nữ hành khách trong các video trên chính là Đại úy Lê Thị Hiền, sinh năm 1983, hiện là cán bộ của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Đống Đa và yêu cầu bà Lê Thị Hiền báo cáo nội dung sự việc.

Qua báo cáo xác định, ngày chủ Nhật (11/8), bà Lê Thị Hiền có bay từ Thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội, trong quá trình làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất, do không được giải quyết về việc gửi hành lý nên đã xảy ra cãi vã giữa bà Lê Thị Hiền với nhân viên làm thủ tục và lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất.

Căn cứ quy định tại Thông tư 27/2017/TT – BCA ngày 22/8/2018 của Bộ Công an về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân; bước đầu xác định thái độ, lời nói, cử chỉ của bà Lê Thị Hiền trong các đoạn video nói trên đã vi phạm quy định về việc ứng xử nơi công cộng của CBCS CAND; Công an quận Đống Đa đã báo cáo, đề xuất Giám đốc Công an thành phố tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với Đại úy Lê Thị Hiền để tiến hành kiểm điểm và xác minh làm rõ sự việc, xử lý theo quy định.

Liên quan đến vụ việc này, Trung tướng Đoàn Duy Khương đã yêu cầu Công an quận Đống Đa đình chỉ công tác 30 ngày đối với bà Lê Thị Hiền, cán bộ xử lý hành chính thuộc Đội Cảnh sát giao thông trật tự, phản ứng nhanh, thuộc Công an quận Đống Đa, để kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định.

Theo Trung tướng Đoàn Duy Khương, hành động và cách ứng xử của Đại úy Lê Thị Hiền là không thể chấp nhận được. Đối với trường hợp này, Công an Hà Nội sẽ áp dụng các quy định xử lý về mặt ứng xử của ngành để kiểm điểm. Ngoài ra, sẽ làm làm rõ thêm mức độ vi phạm về góc độ hành chính để xử lý nếu có.

TIN LIÊN QUAN

Vụ nữ cảnh sát náo loạn tại sân bay: Đang tiếp tục xử lý theo trình tự

Truy tìm chiếc áo Vlone trị giá gần 6 triệu đồng của Đại úy Lê Thị Hiền

Hoàng Thanh
Từ khóa: đại úy Lê Thị Hiền nữ đại úy đánh mắng nhân viên sân bay kỷ luật công an quận đống đa sân bay Tân Sơn Nhất chửi bới nhân viên sân bay
- Advertisment -
Đề xuất giáng cấp bậc quân hàm đối với Đại úy Lê Thị Hiền gây náo loạn ở sân bay

Most Popular

Recent Comments