Home Giáo dục Chào tân sinh viên 2019: Sẵn sàng bước vào sân chơi toàn...

Chào tân sinh viên 2019: Sẵn sàng bước vào sân chơi toàn cầu hóa

Vừa qua, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra sự kiện “Chào tân sinh viên 2019: Z-Thế hệ làm chủ công nghệ” thu hút hơn 500 tân sinh viên tham gia. Đây là sự kiện nhằm thúc đẩy sinh viên chủ động trang bị thêm những kiến thức về công nghệ, từ đó mở ra nhiều cơ hội hơn trong cuộc cách mạng 4.0.

Hiện nay, con người đang ngày càng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong việc giải quyết những vấn đề nhỏ nhất trong xã hội. Công nghệ hiện hữu mọi lĩnh vực, thậm chí, công nghệ đang dần thay thế con người trên thị trường lao động.

Thế hệ Z là thế hệ của những bạn trẻ trong độ tuổi từ 1996 – 2002. Những thách thức ngày càng lớn của sự phát triển khoa học – công nghệ sẽ buộc mỗi người phải tự trang bị cho mình những hành trang nhất định. Do đó, những thông tin hữu ích về công nghệ sẽ giúp các bạn trẻ tự trang bị cho mình những kĩ năng, kiến thức công nghệ để gia tăng sự cạnh tranh cho bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Chào tân sinh viên 2019: Sẵn sàng bước vào sân chơi toàn cầu hóa
CEO Lê Công Thành chia sẽ trước hàng trăm tân sinh viên 2019.

Chia sẻ về các yếu tố giúp các bạn trẻ thuộc thế hệ Z trở thành công dân toàn cầu, diễn giả Lê Công Thành (sinh năm 1983), từng gây tiếng vang với trang tìm kiếm Lietsi.com – dự án phi lợi nhuận hỗ trợ các gia đình tìm mộ liệt sĩ cho rằng đó là khả năng ứng dụng công nghệ, khả năng sử dụng nhiều ngôn ngữ, kỹ năng mềm và sự tích lũy kinh nghiệm từ thực tế. Thế hệ Z hãy sẵn sàng cho cuộc cách mạng 4.0 và chuẩn bị những hành trang biến công nghệ trở thành công cụ thực hiện hóa ước mơ của mình.

“Chúng ta sẽ phải thay đổi mạnh mẽ để thoát khỏi sự xâm lấn từ công nghệ nước ngoài. Ví như mỗi năm, người Việt mất hơn 6.000 tỷ đồng tiền chi quảng cáo trên mạng xã hội nước ngoài như facebook, vậy tại sao chúng ta lại không ủng hộ mạng xã hội do chúng ta tạo ra?”- anh Lê Công Thành bày tỏ.

Cũng nhân dịp này, Hệ thống Giáo dục HOCMAI (đại diện ban tổ chức) đã dành tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 6,99 triệu đồng tới 20 tân sinh viên có thành tích đạt tổng điểm các môn xét tuyển từ 27 điểm trở lên trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

TIN LIÊN QUAN

Hơn 30 địa phương chưa thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về phát triển bền vững

Tinh thần Cách mạng Tháng Tám trong thời đại 4.0

Hoàng Thanh
Từ khóa: ứng dụng công nghệ tân sinh viên Văn Miếu – Quốc Tử Giám kỳ tuyển sinh trí tuệ nhân tạo thế hệ Z
- Advertisment -
Chào tân sinh viên 2019: Sẵn sàng bước vào sân chơi toàn cầu hóa

Most Popular

Recent Comments