TP.HCM: Lãnh đạo 7 quận phải kiểm điểm trong việc tiếp công dân

0
1313
Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng việc tiếp dân tại một số đơn vị chưa nghiêm túc, còn mang tính hình thức.

Theo đó, Chủ tịch TP yêu cầu Giám đốc Sở TN&MT kiểm điểm trong việc chưa kịp thời triển khai thanh tra trách nhiệm thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trong thời gian từ 2015 – 2018. Ngoài ra lãnh đạo sở còn thiếu đôn đốc, nhắc nhở các phòng ban khi chậm thực hiện kết luận tiếp công dân.

Giám đốc Sở TN&MT có trách nhiệm tăng cường công tác thanh tra trách nhiệm thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trong thời gian tới, đồng thời quán triệt các đơn vị chấp hành nghiêm, đúng thời hạn kết luận tiếp công dân của lãnh đạo sở.

Trong khi đó Chủ tịch UBND 7 quận, huyện phải kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc lập sổ tiếp công dân chưa đúng mẫu theo quy định, và thiếu đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị trực thuộc thực hiện chỉ đạo kết luận tiếp công dân.

Riêng Chủ tịch các quận, huyện: 3, 11, Củ Chi, Cần Giờ cần kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc đặt ra thủ tục tiếp dân trực tiếp như đăng ký lãnh đạo tiếp dân, hẹn lịch tiếp vào ngày khác theo giấy mời.

Chủ tịch TP cũng nhận xét việc thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật tiếp công dân chưa nghiêm túc, còn mang tính hình thức, chưa phát hiện đúng những sai phạm xảy ra tại các đơn vị trực thuộc (tại huyện Củ Chi).

Trong khi đó huyện Bình Chánh chưa nghiêm túc thực hiện các Kết luận thanh tra về tiếp công dân của các xã, còn huyện Cần Giờ lại để thất lạc sổ sách, hồ sơ.

Thời gian tới Chủ tịch TP yêu cầu lập tức chấn chỉnh khắc phục các sai phạm, thiếu sót, các đơn vị cần đảm bảo lịch, số ngày tiếp công dân định kỳ hàng tháng, đột xuất của người đứng đầu theo quy định, và đây sẽ là chỉ số quan trọng trong đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng, chống tham những hàng năm.

TIN LIÊN QUAN

Phó Chủ tịch TP.HCM: Cùng một việc, tại sao quận làm được, quận không?

TP.HCM khởi động dự án cầu Thủ Thiêm 4, chịu được động đất cấp 7

Chủ tịch TP.HCM: “Nhiều người không có khả năng mua nhà, thậm chí thuê cũng rất khó”

Phong Vũ
Từ khóa: tiếp dân lịch tiếp dân quy định tiếp dân lịch tiếp dân tại tphcm