Chi tiết lịch thi tuyển, xét tuyển viên chức giáo dục năm 2019

0
84

Theo đó, đối với các địa phương lựa chọn hình thức thi tuyển, từ ngày 15/10 đến ngày 10/11, các thí sinh sẽ thi trắc nghiệm môn Ngoại ngữ và Kiến thức chung trên máy vi tính (có lịch thi cụ thể đối với từng quận, huyện, thị xã). Địa điểm thi tại Trung tâm Đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông ở số 1 đường Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Các thắc mắc của thí sinh sẽ được giải quyết ngay khi thí sinh thi xong mỗi ca.

Từ ngày 11 – 15/11, các hội đồng tuyển dụng lập danh sách thi viết vòng hai đối với các thí sinh đạt 50 điểm trở lên mỗi môn thi trắc nghiệm tại vòng một, danh sách này được công bố trên trang web và niêm yết tại trụ sở các đơn vị. Tiếp đó, ngày 17/11, các thí sinh sẽ tham gia phần thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành tại các quận, huyện, thị xã (thời gian làm bài 180 phút); chậm nhất ngày 24/11 sẽ công bố kết quả phần thi viết. Sau khi có điểm thi tổng kết, các thí sinh sẽ gửi đơn phúc khảo từ ngày 25/11 đến ngày 9/12, chậm nhất ngày 13/12 sẽ công bố kết quả phúc khảo.

Đối với các địa phương lựa chọn hình thức tuyển dụng là xét tuyển, từ ngày 17 -30/11 sẽ diễn ra cuộc sát hạch bằng phỏng vấn đối với nhân viên và thực hành giảng dạy đối với giáo viên. Điểm phần thi sát hạch được thông báo từ ngày 1 – 5/12. Sau đó, UBND quận, huyện, thị xã, hội đồng tuyển dụng sẽ tổng hợp, rà soát kết quả sát hạch và đề nghị Chủ tịch UBND cấp quận, huyện, thị xã công nhận kết quả sát hạch và thông báo kết quả sát hạch cho thí sinh.

Đối với cả hai hình thức tuyển dụng, UBND các quận, huyện, thị xã sẽ hoàn thiện hồ sơ thí sinh trúng tuyển và hướng dẫn các đơn vị sự nghiệp ký hợp đồng làm việc với các thí sinh trúng tuyển từ ngày 21/12 đến tháng 1/2020.

Nhiều giáo viên bật khóc vì bị chấm dứt hợp đồng trước thềm năm học mới. (Ảnh minh họa)

Một giáo viên tại Sóc Sơn (Hà Nội) cho hay: “Trước đó của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung từng khẳng định với chúng tôi sẽ xét tuyển hơn 3.000 giáo viên hợp đồng của Hà Nội nếu đáp ứng đủ ba tiêu chí: có hợp đồng từ năm năm trở lên, có đủ sức khỏe và có chuyên môn phù hợp với vị trí cần tuyển dụng.

Thế nhưng, theo thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu mới nhất thì qua rà soát của các quận, huyện, thị xã, không ai trong số gần 3.000 giáo viên của Hà Nội đủ điều kiện xét tuyển đặc biệt vào viên chức theo quy định tại Khoản 7, Điều 2, Nghị định 161/2018/NĐ-CP.

Lí do là vì tất cả các giáo viên hợp đồng ở Hà Nội không được xét tuyển đặc cách do vướng quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 14, Nghị định 161/2018/NĐ-CP, theo đó, trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng viên chức phải là người ký hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật là làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ trong đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên, chi đầu tư và đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên hoặc đơn vị sự nghiệp ngoài công lập.

Hiện tại nhiều giáo viên hợp đồng ở các huyện Ba Vì, Sơn Tây đã bị chấm dứt hợp đồng ngay trước thềm năm học mới. Và cho đến giờ gần 300 giáo viên hợp đồng ở huyện Sóc Sơn vẫn đến lớp giảng dạy nhưng không yên tâm công tác vì không biết thời gian tới mình có tiếp tục được tuyển dụng hay không.

Cuối cùng thì chúng tôi – gần 3.000 giáo viên hợp đồng từ 5-20 năm vẫn phải trải qua kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục”.

TIN LIÊN QUAN

Hải Phòng: Thiếu giáo viên, hơn 200 học sinh ngồi chơi trong giờ tiếng Anh từ đầu năm

Thi công chức 2019: Trường hợp nào được miễn thi ngoại ngữ, tin học?

Hoàng Thanh
Từ khóa: lịch thi tuyển xét tuyển viên chức giáo dục năm 2019 Hà Nội Sở Nội vụ Hà Nội