Bí thư Đà Nẵng: Vụ án Vũ “nhôm” là bài học của cả nước

0
1348

Ngày 20/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã tiếp xúc cử tri tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Tại đây, nhiều cử tri đặt câu hỏi tiếp tục liên quan đến vụ án của Phan Văn Anh Vũ tức Vũ “nhôm”.

Cử tri Nguyễn Tấn Đồng, quận Cẩm Lệ cho hay, chỉ liên quan Vũ “nhôm” mà có hàng chục cán bộ cấp cao của TP Đà Nẵng và TP.HCM trong đó có cả tướng lĩnh bị xử lý. “Đây là vấn đề vô cùng đau xót, tôi tham gia kháng chiến mà chưa thấy trận đánh nào mất nhiều cán bộ cấp cao, tướng lĩnh như thế. Đề nghị các lãnh đạo cho biết nguyên nhân vì sao có sai phạm như vậy và biện pháp khắc phục” – cử tri Đồng nêu ý kiến.

Cử tri Nguyễn Tấn Đồng, quận Cẩm Lệ

Ông Trương Quang Nghĩa cho rằng ý kiến bức xúc của ông Đồng cùng nhiều cử tri khác về vụ án của Vũ “nhôm” là hoàn toàn chính đáng. Hiện vụ án của Vũ “nhôm” đã có 25 cán bộ liên quan trong đó có nhiều cán bộ cấp cao của Đà Nẵng. “Vụ án Vũ “nhôm”, đối với mỗi người dân Đà Nẵng đều thấy sự xúc phạm rất lớn. Một Vũ “nhôm” mà thao túng được như thế? Cơ chế nào để Vũ “nhôm” tồn tại, để Vũ “nhôm” thao túng và làm như vậy” – ông Trương Quang Nghĩa đặt vấn đề.

Theo ông Trương Quang Nghĩa, sở dĩ Vũ “nhôm” làm được như vậy là xuất phát từ cơ chế, từ quy định trong lãnh đạo, trong sinh hoạt Đảng. “Nếu làm đúng, minh bạch thì tôi nghĩ sao lại sợ Vũ “nhôm” đến như thế” – ông Trương Quang Nghĩa khẳng định.

Ông Trương Quang Nghĩa tại buổi tiếp xúc cử tri quận Cẩm Lệ sáng 20/9

Cuối cùng, ông Trương Quang Nghĩa cho rằng, vụ án của Vũ “nhôm” là bài học không chỉ ở Đà Nẵng mà là cả nước cần phải rút ra và quyết lâm đẩy lùi, phòng ngừa tham nhũng. “Những hiện tượng như Vũ “nhôm”, chỉ mới Đà Nẵng thôi, liệu đã hết chưa? Xin khẳng định là chưa. Từ vụ này cảnh báo, chỉnh sửa các địa phương khác, những cái mất đã quá rõ ràng” – Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nói.

Theo ông Trương Quang Nghĩa, thời gian qua, với quyết tâm của Đảng, Bộ Chính trị, phương châm không có vùng cấm đã lấy lại lòng tin của Đảng viên, của nhân dân.

TIN LIÊN QUAN

Không chứng minh được ông Nguyễn Hữu Tín vụ lợi cá nhân khi cho Vũ “nhôm” thuê đất

Theo NLĐO