Trang chủ / Thể thao tổng hợp / Thói quen khác thường của Nadal

Thói quen khác thường của Nadal

“Chúng tôi có nhiều người làm việc trong các trận đấu và ít nhiều cũng có kinh nghiệm với các tay vợt hàng đầu thế giới. Nhưng Nadal khác với những tay vợt còn lại. Anh ấy thường vào sân từ bên trái, ra sân từ bên phải để nhận bóng và luôn nói đưa hai quả. Do vậy, tôi luôn cầm hai quả bóng cho anh ấy thấy rõ. Với người khác thì tôi đưa cả ba hoặc bốn quả tùy thuộc vào số bóng tôi đang có trong tay. Tuy nhận hai quả, anh ấy sau đó lại đưa cho người phía sau một quả. Từ cách nhận bóng, khăn lau cho đến việc đặt chai nước đều tuân theo một nghi thức lạ lùng. Nó khiến chúng tôi không thể không chú ý”, một người nhặt bóng ở Flushing Meadows mới đây tiết lộ trên trang Deadspin về một số thói quen khác thường của Nadal.

Xếp chai nước là một nghi thức của Nadal trên sân quần vợt. Ảnh: Tennis World.

Xếp chai nước là một nghi thức của Nadal trên sân quần vợt. Ảnh: Tennis World.

Các VĐV thể thao thường có những nghi thức riêng để tạo ra niềm tin và lợi thế tâm lý cho bản thân mỗi khi ra sân thi đấu. Nghi thức phổ biến hơn cả vẫn là những bộ trang phục hoặc tín vật đeo trên người, và các VĐV tin rằng, chúng sẽ mang đến may mắn.

Nhưng với Nadal, điều đó đã vượt xa khỏi mê tín để trở thành một nghi thức độc đáo nhất trong làng quần vợt. Sự nghiệp lẫy lừng của tay vợt Tây Ban Nha khiến người hâm mộ không khỏi chú ý đến mọi nhất cử nhất động trên sân của anh.

Nghi thức được biết đến nhiều nhất của Nadal là cách đặt chai nước uống ở vị trí chính xác thành một hàng hướng chéo vào sân đấu. Một nghi thức nổi tiếng không kém là việc anh thường ghé răng cắn cup vô địch mỗi khi mừng giành danh hiệu Grand Slam, và hình ảnh đó có thể thấy ở Mỹ Mở rộng 2019 vừa qua.

Federer cũng có những nghi thức riêng khi thi đấu. Một người nhặt bóng khác kể: “Roger có khả năng bao quát sân rất tốt. Có thể quá khứ từng một thời đi nhặt bóng ở Basel hồi còn là một đứa trẻ đã giúp anh ấy có được sự nhạy cảm. Nếu Roger thấy người nhặt bóng đứng phía sau đối phương thì anh sẽ đánh quả bóng về phía đó sao cho việc nhặt bóng thuận lợi nhất. Chỉ là những điều nhỏ nhặt nhưng nó thể hiện sự tinh tế”.

Nadal đang ở Gevena, Thụy Sỹ để chuẩn bị tham dự Laver Cup 2019 diễn ra từ ngày 20-22/9, nơi anh sẽ tái hợp với Federer trong đội hình của đội tuyển Châu Âu.

Bình An (theo Express)

Xem thêm »

Geely Icon – xe Trung Quốc đột phá thiết kế

Xem bài gốc