Trang chủ / Kinh tế / Kinh doanh / Daikin tài trợ 600 triệu cho nhà máy đốt rác thải

Daikin tài trợ 600 triệu cho nhà máy đốt rác thải

Nhà máy xử lý rác thải Dị Sử ra đời với mục đích xử lý các bãi rác tập kết quanh khu Công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên. Lượng rác thải tập trung lớn khiến khu vực xung quanh thường có mùi hôi, môi trường bị ảnh hưởng.

Đại diện Daikin cho biết, đối với doanh nghiệp, việc tham gia bảo vệ môi trường là nhiệm vụ bức thiết. Vì vậy đơn vị đã tài trợ cho dự án các sản phẩm máy điều hoà không khí do chính Daikin sản xuất tại Việt Nam và một hệ thống máy phát điện.

Đại diện Daikin ký kết trao tặng máy lạnh và máy phát điện cho nhà máy xử lý rác thải Dị Sử.

Đại diện Daikin ký kết trao tặng máy lạnh và máy phát điện cho nhà máy xử lý rác thải Dị Sử.

Đại diện Daikin nói thêm, khoản tài trợ này là một nghĩa cử của sự đồng lòng trong việc xây dựng môi trường, bảo vệ thiên nhiên. Đơn vị cho rằng đây là sự hợp tác hai bên cùng có lợi vì: “Việc chung tay cùng các cơ quan chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận xử lý vấn đề về môi trường cũng góp phần tạo nên nơi làm việc tốt nhất cho người lao động, của Daikin và cả khu công nghiệp Thăng Long II”.

Hệ thống máy móc do Daikin tài trợ.

Hệ thống máy móc do Daikin tài trợ.

Vị đại diện này nói thêm, trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp sẽ cần nhiều hành động hơn nữa. Vì vậy ngoài việc tài trợ dự án, Daikin sẽ thay đổi từ bên trong nội bộ để tạo nên nhiều tác động bền vững. “Chúng tôi hiểu rằng bảo vệ môi trường phải bắt nguồn từ trong mô hình quản lý, phương thức quản lý, phương thức kinh doanh”, ông cho biết.

Cụ thể Daikin sẽ tập trung thành lập mô hình sản xuất khép kín, hoàn chỉnh, áp dụng những công nghệ mới của cuộc cách mạng 4.0 như IoT, từ đó đạt hiệu quả sản xuất cao, đảm bảo chất lượng mà vẫn tiết kiệm và hạn chế xả thải. Với diện thích 28.000 m2 với 2 dây chuyền lắp ráp chính và các dây chuyền phụ trợ hiện đại, nhà máy có thể cung cấp 700.000 bộ sản phẩm điều hoà dân dụng một năm. Doanh nghiệp hướng đến việc sản xuất một triệu bộ sản phẩm mới trong một năm bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại và tiết kiệm hơn.

Nhà máy Daikin.

Nhà máy Daikin.

Theo đại diện Daikin, những công nghệ của cuộc cách mạng 4.0 đang tạo nên một kỷ nguyên mới về tự động hoá, trí tuệ nhân tạo. Việc các nhà máy áp dụng những công nghệ này hứa hẹn sẽ giảm thiểu rất nhiều thời gian, công sức và tài nguyên trong sản xuất. Ông kỳ vọng, đây sẽ là một trong những phương pháp mang tính lâu dài và bền vững trong việc bảo vệ môi trường trong tương lai.

Thảo Trang

Xem thêm »

Geely Icon – xe Trung Quốc đột phá thiết kế

Xem bài gốc