Trang chủ / Thời sự / Pháp luật / Bắt Nguyễn Thái Luyện: Nhiều hồ sơ, tài liệu của Alibaba bị niêm phong, thu giữ

Bắt Nguyễn Thái Luyện: Nhiều hồ sơ, tài liệu của Alibaba bị niêm phong, thu giữ

Nguyễn Thái Luyện bị áp giải ra xe.

Quá trình khám xét, Công an niêm phong nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan Alibaba vào các thùng carton rồi mang đi phục vụ công tác điều tra. 2 anh em ông Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) và Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Tổng giám đốc Công ty Alibaba) cũng bị đưa lên xe cảnh sát.

Như trước đó đã đưa tin, ngày 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Thái Lĩnh để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Lực lượng cảnh sát tại trụ sở Alibaba ngày 18/9.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng tiến hành các thủ tục khám xét, bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Thái Luyện để điều tra do liên quan vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Alibaba.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, bị can Nguyễn Thái Lĩnh và đồng phạm đã thành lập Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án… nhằm huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản lại cho người dân.

Công an TP.HCM đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (địa chỉ số 674 đường 3 Tháng 2, phường 14, quận 10, TP.HCM) và công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

TIN LIÊN QUAN

Lý do Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện và em trai bị khởi tố, bắt giam 4 tháng

Bắt khẩn cấp Chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Nguyễn Tuấn
Từ khóa: Nguyễn Thái Luyện Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh Alibaba áp tải 2 anh em Nguyễn Thái Luyện lên xe biển xanh

Xem thêm »

Geely Icon – xe Trung Quốc đột phá thiết kế

Xem bài gốc