TP.HCM khởi động dự án cầu Thủ Thiêm 4, chịu được động đất cấp 7

0
81
Vị trí các cây cầu dự kiến sẽ xây dựng

Theo UBND TP, cầu Thủ Thiêm 4 được xác định là một trong các công trình quan trọng, cần ưu tiên đầu tư để từng bước hoàn chỉnh đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung toàn khu vực.

Cây cầu này sẽ kết nối giao thông khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu đô thị Nam Sài Gòn, góp phần chỉnh trang đô thị, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông, tạo điều kiện thúc đẩy và phát triển nhanh hai khu vực này.

Cuộc tuyển chọn phương án thiết kế lần này là để tìm ý tưởng cho công trình tối ưu, có tính khả thi cao, độc đáo, hiện đại, đặc sắc và tạo điểm nhấn ấn tượng cho cảnh quan khu vực xung quanh. Đây sẽ là cơ sở để triển khai dự án trong những năm tiếp theo.

Dự kiến cây cầu có tổng chiều dài khoảng 2.160m (chiều dài cầu là 1.565m), bắt đầu từ trước giao lộ cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh (khoảng 200m về phía giao lộ trục đường Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Thị Thập, sau đó đi dọc theo đường Nguyễn Văn Linh hiện hữu, đến ngã tư giao với Huỳnh Tấn Phát thì rẽ trái, kết nối vào đường Lưu Trọng Lư.

Cầu tiếp tục cắt qua khu cảng Tân Thuận trước khi vượt qua sông Sài Gòn và nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 tại đường trục Bắc Nam, sau đó kết thúc tại điểm giao với tuyến R4.

Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép dự ứng lực, tuổi thọ thiết kế 100 năm với 6 làn xe cùng 2 lề bộ hành, có thể chịu động đất cấp 7. Cầu có tĩnh không thông thuyền là 80x10m, tĩnh không đường chui dưới cầu là 4,75m.

Theo quy hoạch, khu đô thị Thủ Thiêm sẽ kết nối với các quận xung quanh bằng 5 cây cầu (1 cầu đi bộ) và 1 hầm chui. Hiện tại TP đã hoàn thành đường hầm sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 1, còn cầu Thủ Thiêm 2 đang xây dựng.

TIN LIÊN QUAN

Phó chủ tịch TP nói lý do chưa thông qua chính sách bồi thường 4,3ha đất ở Thủ Thiêm

Không chứng minh được ông Nguyễn Hữu Tín vụ lợi cá nhân khi cho Vũ “nhôm” thuê đất

Ông Nguyễn Hữu Tín có thể bị tịch thu hết tài sản, phạt tù 10 – 20 năm

Phong Vũ
Từ khóa: cầu Thủ Thiêm 4 vị trí cầu Thủ Thiêm 4 khi nào xây cầu Thủ Thiêm 4 đầu tư cầu Thủ Thiêm 4 cầu Thủ Thiêm 4 ở đâu