Home Giáo dục Đà Nẵng: Xe đưa đón HS phải có người chịu trách nhiệm...

Đà Nẵng: Xe đưa đón HS phải có người chịu trách nhiệm quản lý, kiểm tra danh sách

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao Sở GD-ĐT chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục, từ bậc mầm non đến THPT, có tổ chức đưa đón HS đến trường bằng xe ôtô phải lựa chọn đơn vị kinh doanh vận tải có đủ điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô theo quy định pháp luật.

Đà Nẵng: Xe đưa đón HS phải có người chịu trách nhiệm quản lý, kiểm tra danh sách
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu trên xe đưa đón học sinh phải có người chịu trách nhiệm quản lý, kiểm tra danh sách (Ảnh: Sky-Line).

Phải ghi rõ trong hợp đồng vận chuyển giữa cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải những yêu cầu, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan về ATGT, bảo vệ sức khỏe cho HS khi ngồi trên xe và khi lên, xuống xe ôtô.

Trên xe đưa đón HS phải có người chịu trách nhiệm quản lý, kiểm tra danh sách, duy trì trật tự, vệ sinh và hướng dẫn, nhắc nhở HS thực hiện các quy định và kỹ năng an toàn khi ngồi trên xe và khi lên, xuống xe ôtô.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP có biện pháp giám sát, quản lý chặt chẽ đối với hoạt động đưa đón HS, sinh viên của đơn vị mình; tập huấn, hướng dẫn lái xe và người đưa đón HS các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo ATGT.

Yêu cầu các cơ sở giáo dục đào tạo chỉ được ký hợp đồng vận chuyển với các đơn vị kinh doanh vận tải đã được cấp giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định; các phương tiện trong quá trình hoạt động phải đảm bảo về niên hạn sử dụng, đăng kiểm và được cấp phù hiệu xe kinh doanh vận tải theo quy định.

Sở GD-ĐT có trách nhiệm thống kê danh sách xe ôtô của các cơ sở giáo dục (xe nội bộ) và xe ôtô của các đơn vị vận tải đã hợp đồng với các cơ sở giáo dục đưa đón HS gửi về Sở GTVT để phối hợp kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm; đồng thời, rà soát, thống kê danh sách xe ôtô thường xuyên đưa đón HS đến trường của các đơn vị vận tải, gửi về Sở GTVT và các cơ quan chức năng để theo dõi, kiểm tra.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao UBND các quận, huyện phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức kiểm tra, rà soát các trường học sử dụng các xe ôtô hợp đồng đưa đón HS, yêu cầu các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đầy đủ quy định về ATGT đối với phương tiện, người lái.

Bên cạnh đó, chỉ đạo Phòng Giáo dục tăng cường kiểm tra việc đưa đón HS theo quy định; chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật về ATGT; đặc biệt kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón HS bằng xe ôtô. UBND các phường, xã kiểm soát tình hình vận chuyển đưa đón HS bằng xe ôtô chở khách đối với các cơ sở giáo dục cấp tiểu học, mầm non, nhà trẻ.

Công an TP Đà Nẵng có trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật về ATGT; đặc biệt kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón HS bằng ôtô theo quy định; tổ chức công tác tuyên truyền pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho các trường học.

UBNDTP Đà Nẵng cũng giao Sở GTVT phối hợp với Sở GD-ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục về quy định pháp luật đối với hoạt động của xe nội bộ, xe hợp đồng đưa đón HS; thực hiện rà soát, kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải theo hợp đồng trên địa bàn TP có hoạt động vận chuyển đưa đón HS; xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Đồng thời Sở GTVT có trách nhiệm chỉ đạo Thanh tra Sở tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật về ATGT, đặc biệt tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe hoạt động đưa đón HS bằng xe ôtô.

TIN LIÊN QUAN

Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng bắt 2 sinh viên mua bán trái phép ma túy

Đà Nẵng: Cảnh sát môi trường “bảo mật” với Sở TN&MT thông tin về xử lý vi phạm

Đà Nẵng: Phê duyệt 7,5 tỉ đồng cải tạo cụm nút giao thông phía Bắc cầu Hòa Xuân

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng xe đưa đón học sinh Sở GD-ĐT Sở GTVT Công an TP Thanh tra kinh doanh vận tải
- Advertisment -
Đà Nẵng: Xe đưa đón HS phải có người chịu trách nhiệm quản lý, kiểm tra danh sách

Most Popular

Recent Comments