Nam sinh xứ Nghệ nghẹn ngào, dành tặng vòng nguyệt quế cho người chị đã khuất

0
77
Gia đình em Trung, các thầy cô trường THPT chuyên Phan Bội Châu xúc động khi Thế Trung đăng quang.

Xuất sắc vượt qua 3 thí sinh còn lại với số điểm thuyết phục (245 điểm), em Trần Thế Trung (học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An) đã trở thành Quán quân của Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 19.

Xúc động trong giây phút đăng quang, Thế Trung chia sẻ muốn gửi món quà này đến người chị đã khuất của mình đầu tiên. “Chị ơi, cuối cùng em cũng đã được đứng trên sân khấu của trận chung kết năm thứ 19, đó là ước mơ mà chị từng nói với em ngày xưa. Em đã đạt được ước mơ của mình, dù kết quả có ra sao. Cảm ơn chị luôn đã luôn luôn truyền cảm hứng cho em”, Trung nghẹn ngào nói.

Thế Trung vỡ òa khi trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Được biết, năm lớp 9, một cú sốc lớn đến với gia đình Trung khi người chị gái của em không may qua đời. Những tưởng Trung sẽ từ bỏ niềm đam mê của mình, nhưng vì lời hứa với mẹ, với chị gái đã khuất, em đã không ngừng nỗ lực và đậu thủ khoa đầu vào của lớp chuyên Vật lý – Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Mặc dù thời tiết rất nóng nhưng hàng ngàn khán giả đã đến đầu cầu truyền hình tại Nghệ An cổ vũ cho em Trần Thế Trung trong cuộc thi chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 19 diễn ra sáng nay (15/9).

Tại điểm cầu Nghệ An, hàng ngàn khán giả đã vỡ òa cảm xúc khi MC Diệp Chi công bố chiến thắng đã thuộc về Thế Trung. Bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” được cất vang với niềm tự hào rất lớn.

Ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Em Trung đã đem vòng nguyệt quế của “Đường lên đỉnh Olympia” lần thứ 19 về cho quê hương, gia đình, nhà trường. Thầy cô cảm ơn Trung và luôn tự hào về em”.

Đây là lần đầu tiên vòng nguyệt quế chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” về với mảnh đất hiếu học xứ Nghệ.

Một số hình ảnh PV Infonet ghi nhận màn ăn mừng ấn tượng tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Hàng ngàn khán giả tại Quảng trường Hồ Chí Minh vỡ òa hạnh phúc khi Trần Thế Trung giành vòng nguyệt quế.
TIN LIÊN QUAN

Nam sinh Nghệ An xuất sắc vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Cổ động viên xứ Nghệ đội nắng, mang cháo lươn ‘tiếp lửa’ cho Trần Thế Trung

Điểm cầu xứ Nghệ chứa 5.000 khán giả sôi động trước giờ “leo núi” Olympia

Việt Hòa
Từ khóa: Trần Thế Trung Vô địch Olympia Vòng nguyệt quế Trường THPT chuyên Phan Bội Châu Nghệ An