Home Giáo dục Đà Nẵng: Kiến nghị đơn giản hóa thủ tục cấp phép tổ...

Đà Nẵng: Kiến nghị đơn giản hóa thủ tục cấp phép tổ chức dạy – học thêm

Ngày 14/9, Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND – UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng vừa ký Quyết định 3755/QĐ-UBND thông qua phương án kiến nghị đơn giản hóa 03 nội dung về lĩnh vực giáo dục (thuộc thẩm quyền của Sở GD-ĐT) và đều liên quan đến vấn đề dạy thêm, học thêm.

Đà Nẵng: Kiến nghị đơn giản hóa thủ tục cấp phép tổ chức dạy - học thêm
Các tổ chức, công dân đến giao dịch thủ tục hành chính với Sở GD-ĐT Đà Nẵng tại “Bộ phận Một cửa” của Trung tâm Hành chính TP (Ảnh: HC)

Cụ thể, nội dung thứ nhất, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng kiến nghị đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép tổ chức học động dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường đối với các trường hợp tổ chức dạy thêm, học thêm có nội dung thuộc chương trình THPT hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là chương trình THPT.

Nội dung thứ 2, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng kiến nghị đơn giản hóa thủ tục gia hạn cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường đối với các trường hợp tổ chức dạy thêm, học thêm có nội dung thuộc chương trình THPT hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là chương trình THPT.

Nội dung thứ 3, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng kiến nghị đơn giản hóa thủ tục cấp phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm đối với các trường phổ thông đối với các trường hợp tổ chức dạy thêm, học thêm có nội dung thuộc chương trình THPT hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là chương trình THPT.

Theo đó, phương án đơn giản hóa thủ tục được UBND TP Đà Nẵng kiến nghị là rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục cấp phép từ 15 ngày làm việc xuống còn 14 ngày làm việc (đối với hồ sơ nộp theo phương thức trực tiếp) và 13 ngày làm việc (đối với hồ sơ nộp theo phương thức trực tuyến).

Lý do, theo UBND TP Đà Nẵng, qua thực tiễn giải quyết thủ tục hành chính thì thời gian có thể được rút ngắn nhằm tăng cường trách nhiệm phối hợp của cán bộ, công chức khi thực hiện nhiệm vụ.

Đồng thời UBND TP Đà Nẵng kiến nghị thực thi sửa đổi khoản 3 Điều 13 Thông tư số 17/2012/TT0BGDĐT ngày 16/5/2012 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ban hành quy định về dạy thêm, học thêm.

Theo UBND TP Đà Nẵng, lợi ích của phương án đơn giản hóa này là tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục hành chính.

Tại Quyết định 3755/QĐ-UBND, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cũng nêu rõ: “Các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và các đơn vị có liên quan tổ chức thực thi phương án kiến nghị đơn giản hóa đối với các thủ tục hành chính không thuộc thẩm quyền xử lý của TP sau khi được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thông qua”.

TIN LIÊN QUAN

Đà Nẵng: Thuyền trưởng tử vong trên biển, nghi do ngộ độc cá nóc

Đà Nẵng: Điều chỉnh diện tích giao đất, cho thuê đất xây Khu đô thị FPT

Đà Nẵng: Người dân tự nguyện nộp khỉ, rùa hoang dã để thả về tự nhiên

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng dạy thêm học thêm Thủ tướng Chính phủ thủ tục Bộ GD-ĐT
- Advertisment -
Đà Nẵng: Kiến nghị đơn giản hóa thủ tục cấp phép tổ chức dạy - học thêm

Most Popular

Recent Comments