Điểm cầu xứ Nghệ chứa 5.000 khán giả sôi động trước giờ “leo núi” Olympia

0
1389
Chân dung “nhà leo núi Chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 19 Trần Thế Trung (Ảnh. BNA).

Tối 14/9, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị ở điểm cầu truyền hình Chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2019 tại Nghệ An đã hoàn tất.

“Đến thời điểm này, tất cả các công tác an ninh, bảo vệ tại điểm cầu Nghệ An đã hoàn tất. Dự kiến sẽ có khoảng 5.000 khán giả tới đây theo dõi và cổ vũ cho em Trần Thế Trung”, ông Hoàn thông tin thêm.

Điểm cầu Nghệ An được đặt tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Cuộc thi chung kết năm nay sẽ là sự tranh tài gay cấn giữa 4 nam sinh: Trần Thế Trung (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An); Nguyễn Hải Đăng (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa); Nguyễn Bá Vinh (Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (Trường THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk).

Điểm cầu chung kết cuộc thi năm thứ 19 tại tỉnh Nghệ An sẽ được đặt ở Quảng trường Hồ Chí Minh (trung tâm TP Vinh).

Để có đủ không gian cho tất cả học sinh và người dân đến tham gia cỗ vũ, một màn hình rất lớn được đặt tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Không gian được trang trí rất hoành tráng và đẹp mắt.

Nhiều tiết mục “đặc biệt” được học sinh trường THPT Phan Bội Châu chuẩn bị cỗ vũ cho “nhà leo núi” Trần Thế Trung.

Để tạo không khí ấn tượng tại điểm cầu trong suốt cuộc thi, những ngày gần đây, đông đảo các học sinh, giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã chuẩn bị nhiều màn cỗ vũ thật đặc biệt, tiếp sức cho “nhà leo núi” Trần Thế Trung.

Với 240 điểm giành được ở cuộc thi Quý I, Trần Thế Trung không chỉ giành tấm vé quý giá vào chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 19 mà em còn là học sinh đầu tiên của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu mang cầu truyền hình về trường.

Tại điểm cầu Nghệ An, MC Hoàng Linh, gương mặt quen thuộc của chương trình “Chúng tôi là chiến sỹ” sẽ là người dẫn trực tiếp tại đây. Vào 8h30’ sáng mai (15/9), chung kết Đường lên đỉnh Olympia sẽ chính thức bắt đầu.

TIN LIÊN QUAN

Chân dung 4 nhà leo núi tranh tài Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019

Nam sinh Đắk Lắk vào Chung kết Olympia 2019: Bí quyết học tập không áp lực

Chủ tịch tỉnh Nghệ An: “Truyền thống hiếu học đã trở thành giá trị văn hóa tiêu biểu”

Việt Hòa
Từ khóa: Chung kết Đường lên đỉnh Olympia Điểm cầu Nghệ An Quảng trường Hồ Chí Minh Trần Thế Trung THPT chuyên Phan Bội Châu