TP.HCM kiến nghị Chính phủ nâng mức vay của học sinh, sinh viên nghèo

0
105
TP.HCM cho rằng mức 2,5 triệu đồng/tháng là phù hợp với mức tăng học phí. (Hình minh họa)

Theo Thành phố, cần mở rộng sang đối tượng là hộ có mức sống trung bình và nâng mức cho vay từ 1,5 triệu đồng lên mức 2,5 triệu đồng/tháng để phù hợp với mức tăng học phí và biến động giá cả thị trường.

Đồng thời có cơ chế khoanh nợ hoặc kéo dài thời gian trả nợ từ 3-5 năm cho những trường hợp đã hết thời gian gia hạn nợ và có đơn đề nghị trả nợ dần, được chính quyền địa phương xác nhận về hoàn cảnh gia đình, và học sinh, sinh viên ra trường chưa có việc làm hoặc việc làm không ổn định, không có thu nhập để phụ giúp gia đình trả nợ.

Liên quan đến các hộ dân trên địa bàn thị trấn, phường còn sản xuất nông nghiệp, Thành phố cũng kiến nghị bổ sung chính sách cho vay ưu đãi đối với nhu cầu vay vốn để xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo và sửa chữa các công trình nước sạch, công trình vệ sinh.

Ngoài ra, Thành phố cũng mong muốn Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hỗ trợ nguồn vốn cho vay tạo việc làm để góp phần đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân trên địa bàn, giúp Thành phố chủ động và thực hiện tốt hơn Chương trình Giảm nghèo bền vững.

TIN LIÊN QUAN

TP.HCM vận động người dân không cho các cơ sở liên quan đến tệ nạn xã hội thuê nhà

TP.HCM kiến nghị Thủ tướng xây dựng đường cao tốc nối với cửa khẩu Mộc Bài

5.000 tỷ bỏ ra cho metro số 1 “vay”, TP.HCM chưa thể thu lại

Phong Vũ
Từ khóa: cho vay học sinh cho vay sinh viên hỗ trợ sinh viên sinh viên vay vốn điều kiện vay vốn sinh viên