Chân dung 4 nhà leo núi tranh tài Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019

0
1385

4 thí sinh xuất sắc sẽ cùng nhau tranh tài tại Chung kết Đường lên đỉnh 0lympia 2019 là: Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng – Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk).

Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) là thí sinh đầu tiên ghi tên vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Hành trình đến trận Chung kết của cậu ghi dấu ấn những lần bứt phá, lật ngược tình thế.

Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An)

Trong cuộc thi Quý, khi đang cách người dẫn đầu 90 điểm, cậu đã bình tĩnh vượt lên giành vòng nguyệt quế với số điểm 240 (hơn người về nhì 5 điểm). Sự bứt phá cũng được cậu thể hiện trong cuộc đua tuần và tháng.

Trong đó, cậu thắng cuộc thi tuần 2 tháng 2 quý I với 305 điểm; cuộc thi tháng 2 cậu giành giải nhất 280 điểm. Chiến thắng ở cuộc thi tháng không chỉ mang vé vào vòng thi Quý, Thế Trung còn “phá dớp” để thắp sáng hy vọng mang cầu truyền hình trực tiếp Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 về Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa): Chàng trai đến từ Khánh Hòa chính thức mang cầu truyền hình về quê hương mình với điểm số 290 đầy thuyết phục tại vòng thi quý. Đây là lần đầu tiên trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa có thí sinh tham dự trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Nguyễn Hải Đăng

Hải Đăng cũng là thí sinh có thành tích học tập cao và phong thái tự tin, bản lĩnh thi đấu bình tĩnh cùng khả năng Ngoại ngữ tốt.

Nguyễn Bá Vinh (Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) là thí sinh giành tấm vé thứ 3 vào trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019 sau khi xuất sắc giành được vòng nguyệt quế với số điểm 260 ở cuộc thi quý 3. Xuyên suốt các vòng thi, nam sinh Cần Thơ đều thể hiện rõ vốn kiến thức phong phú và sự nhanh nhạy.

Nguyễn Bá Vinh

Không chỉ là chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế quý 3, các bạn chơi hẳn sẽ phải rất dè chừng với Bá Vinh bởi em hiện còn là một trong 3 “nhà leo núi” giữ mức điểm kỷ lục trong lịch sử 19 năm của Đường lên đỉnh Olympia (460 điểm ở cuộc thi tuần) và cũng lập kỷ lục điểm số tối đa của phần thi Tăng tốc trong cuộc thi tháng.

Đoàn Nam Thắng là gương mặt cuối cùng tham dự Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019. Đây là lần thứ 2 cầu truyền hình của Đường lên đỉnh Olympia về với ngôi trường THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk. Nam sinh đến từ Đắk Lắk được đánh giá điềm tĩnh và có thành tích học tập khủng.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 hứa hẹn sẽ là “cuộc đua trí tuệ” ngang tài ngang sức của các nam sinh tài năng. Chương trình sẽ được phát trực vào lúc 8 giờ sáng Chủ nhật, ngày 15.9 tới.

TIN LIÊN QUAN

GS Hồ Ngọc Đại: ‘Tôi không bất ngờ khi sách bị loại’

Trang điểm đến trường, nữ sinh bị thầy giáo lau sạch mặt

Nam sinh Đắk Lắk vào Chung kết Olympia 2019: Bí quyết học tập không áp lực

Hoàng Thanh
Từ khóa: chung kết Đường lên đỉnh Olympia chung kết 4 thí sinh dự chung kết