Kỷ luật 4 đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia tại Hòa Bình

0
58
Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình.

Ngày 11/9, Ủy ban Kiểm tra huyện Kim Bôi (Hòa Bình) cho biết, địa phương này đã họp xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 4 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Cụ thể, 4 đảng viên có dấu hiệu vi phạm gồm: ông Bạch Công Du, Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Kim Bôi (có con học Đại học Xây dựng);

Bà Nguyễn Thị Thoa, viên chức kế toán, đảng viên Chi bộ Trường Tiểu học Vĩnh Tiến B, Đảng bộ xã Vĩnh Tiến (có con vào Đại học Xây dựng);

Ông Bạch Công Tình, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học &THCS Bình Sơn, Đảng bộ xã Bình Sơn; đại biểu HĐND xã Bình Sơn, nhiệm kỳ 2016-2021 (có con vào Học viện Cảnh sát Nhân dân);

Và bà Bùi Thị Thu Huyền, giáo viên, đảng viên Chi bộ trường Tiểu học & THCS Đông Bắc, Đảng bộ xã Đông Bắc (có con vào Học viện Cảnh sát Nhân dân).

Sau khi xem xét báo cáo kết quả kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Kim Bôi kết luận: 4 cán bộ, đảng viên trên đã có khuyết điểm để cho con đẻ của mình được can thiệp, sửa chữa, nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình và sử dụng kết quả thi không hợp pháp để được xét tuyển vào học các trường đại học và học viện trái pháp luật.

Việc làm của 4 đảng viên này đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền, ngành GD&ĐT tỉnh, làm mất đi cơ hội của các thí sinh khác.

Cơ quan chức năng huyện Kim Bôi đã tiến hành họp xem xét và biểu quyết thi hành kỷ luật 4 cán bộ, đảng viên nêu trên bằng hình thức khiển trách.

TIN LIÊN QUAN

Ngay sau Sơn La, Hà Giang sẽ xét xử vụ gian lận thi cử vào ngày 18/9

Sở GD&ĐT Sơn La bổ nhiệm giám đốc mới sau ‘tâm bão’ gian lận điểm thi

Đề nghị xử lý 210 phụ huynh có con được nâng điểm ở Hà Giang

Hoàng Thanh
Từ khóa: Gian lận điểm thi Hòa Bình Kỷ luật cán bộ Kim Bôi