Bức ảnh sinh viên ĐH Luật ngồi học chật kín hành lang gây ‘bão’ mạng xã hội

0
93

Mới đây, trên fanpage HLU News (sinh viên ĐH Luật Hà Nội) và nhiều diễn đàn mạng xã hội đã đăng tải chia sẻ về hình ảnh chụp khung cảnh lớp học quá tải.

Theo hình ảnh được chia sẻ, nhiều sinh viên ngồi ghép 7-8 người một bàn, thậm chí ngồi bệt xuống đất từ trong lớp ra đến ngoài hành lang. Các sinh viên đều mắt nhìn về hướng bục giảng, tay ghi chép, còn người ngồi mép cửa góc khuất phải nhoài người nhìn vào. Có nhiều sinh viên ở trong tình trạng không thể theo dõi được bài giảng.

Theo chia sẻ từ admin fanpage HLU News: “Theo thông tin ban đầu là bộ môn Luật Hiến pháp các giảng viên đang kín lịch nên ca lý thuyết này 4 lớp phải học ghép”. Tuy nhiên, đây cũng không phải lần đầu học ghép 4 lớp môn học này, nhiều bạn sinh viên đã chia sẻ rằng việc học ghép 4 lớp môn Luật Hiến pháp đã từng thực hiện ở K43, K44 (Đại học Luật), nhưng được sắp xếp để học ở nhà D rộng rãi hơn.

Ở HLU, lý thuyết thường ghép lớp và học ở hội trường. Sinh viên phải chủ động đọc giáo trình trước, giảng viên sẽ giảng để làm rõ vấn đề. Hàng tuần sẽ có các ca thảo luận (seminar), chia ra nhiều nhóm lớp nhỏ hơn. Sinh viên sẽ chia sẻ các vấn đề chưa hiểu để giảng viên làm rõ”.

Ngay sau bức ảnh đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên. Một cựu sinh viên bình luận: “Trường tuyển sinh nhiều, đào tạo theo hình thức tín chỉ vì vậy các em sinh viên phải hết sức chủ động, thấy tinh thần học tập của các em như vậy là rất tốt, cố gắng phát huy nhé!

Bên cạnh đó, nếu có bé nào đi học ké mà ngồi ghế còn để các bạn của ca đó không có chỗ ngồi thì mong các bé lần sau tránh nhé, chị ngày trước nhà xa hay đến muộn mà có hôm đứng ngoài vì lớp nhiều bạn học ké quá còn mình không có chỗ ngồi”.

“Ngoài tinh thần hiếu học của các em thì mình nhìn thấy có sự không ổn trong cách quản lý của trường. Mong nhà trường có giải pháp để các em không phải lót dép thế kia. Mình cũng không hiểu phòng ốc kiểu gì mà để các em ngồi như thế này ạ. Ghép lớp thì cũng phải xem phòng có đáp ứng đủ chỗ cho lượng sinh viên không. Các em là người sử dụng dịch vụ công mà”, một sinh viên khác bức xúc.

Liên quan đến vấn đề này, TS. Trần Quang Huy – Phó Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội cho biết: Đây chỉ là sự cố hy hữu. Hôm trước có kỷ niệm 25 năm thành lập Tạp chí Luật học nên nhà trường tổ chức chương trình tại hội trường lớn. Vì thế nên sắp xếp lớp học tại đây sang hội trường khác chưa hợp lý. Còn hiện tại cơ sở vật chất của trường vẫn bố trí đảm bảo cho việc học tập của sinh viên”.

TIN LIÊN QUAN

Trường ĐH Luật Hà Nội công bố điểm trúng tuyển năm 2019

Trường ĐH Luật Hà Nội công bố điểm trúng tuyển với từng ngành 2019

Hoàng Thanh
Từ khóa: ĐH Luật Hà Nội sinh viên ĐH Luật Hà Nội