Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dự lễ khai giảng tại rốn lũ xã Tân Hóa

0
69

Từ sáng sớm, các em học sinh trường Trung học cơ sở Tân Hóa, huyện Minh Hóa đã nô nức đến trường trên con đường làng còn đầy bùn đất. Sau những ngày lũ, niềm vui của các em là được cắp sách vở đến trường.

Em Trương Trần Ánh Nguyệt, học sinh lớp 8A trường Trung học cơ sở Tân Hóa cho biết, trước thềm năm học mới, bố mẹ đã chuẩn bị sẵn cho em bộ áo trắng quần xanh sạch sẽ, tươm tất. Dù nước lũ ngập đến tận nóc nhà, nhưng em đã cẩn thận đưa sách vở, bút mực lên nhà phao tránh lũ nên may mắn không bị ướt. “Em thấy ngày khai giảng rất vui vì mình được đi học, đi khai giảng cùng các bạn và các thầy cô, vì những ngày bão lũ ở nhà rất buồn. Ở trường có bạn bè thầy cô rất vui”.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đánh trống khải giảng năm học mới.

Tại buổi lễ khai giảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đánh trống khai giảng năm học mới, tặng hoa chúc mừng nhà trường. Đồng thời, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ân cần chia sẻ với những khó khăn, vất vả của thầy cô và các em học sinh vùng lũ. Bộ trưởng đã động viên các em cố gắng học giỏi, đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ nhau vượt qua hoạn nạn do thiên tai, lũ lụt gây ra.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói: “Thầy rất vui và nghe một bạn đọc 5 điều bác Hồ dạy rất xúc động, thầy mong các em năm học mới khỏe mạnh, vui tươi, an toàn, thực hiện tốt 5 điều bác Hồ dạy, mỗi một ngày đến trường là một ngày vui. Đi học đầy đủ nghe lời thầy cô”.

Các em trường Trung học cơ sở Tân Hóa trong buổi lễ khai giảng năm học mới.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những thành tích và nỗ lực mà ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình đạt được. Dịp này, Bộ trưởng trao tặng 400 triệu đồng cho toàn ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình, trong đó trao 100 triệu đồng cho các trường học trên địa bàn xã Tân Hóa cùng 4 bộ máy tính.

Trước đó, vào ngày khai giảng năm học mới, tỉnh Quảng Bình có hơn 90.000 học sinh không thể tới trường do mưa lũ trên diện rộng gây ra ngập lụt, chia cắt và cô lập. Trong đó nặng nhất là các địa bàn huyện miền núi Minh Hóa, Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn, gần như 100% học sinh không thể tới trường. Xã Tân Hóa là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất, nước lũ đã nhấn chìm toàn bộ hơn 500 nhà dân, các em học sinh phải nghỉ học.

TIN LIÊN QUAN

Quảng Bình: Các trường học vùng lũ tổ chức khai giảng năm học 2019-2020

Quảng Bình: Xót xa cảnh những ngôi nhà ở vùng rốn lũ Tân Hóa ngập sâu đến mái

Quảng Bình: Hàng chục trường học phải lùi ngày khai giảng do mưa lũ

Thanh Hà
Từ khóa: Phùng Xuân Nhạ khai giảng năm học mới Bộ GD&ĐT rốn lũ xã Tân Hóa