Trang chủ / Bạn trẻ / Hôn nhân gia đình / 10 triệu bạn trẻ tìm hiểu an toàn tình dục

10 triệu bạn trẻ tìm hiểu an toàn tình dục

Khi triển khai chương trình, Ban tổ chức đã đưa ra 3 chủ đề được các bạn trẻ quan tâm như cách phòng tránh thai, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và bao cao su. Các chủ đề này được lồng ghép truyền tải trong video, bài giảng của dự án.

Sau chưa đầy 2 tháng, chuỗi 3 video giáo dục về tình dục an toàn thu hút 13,3 triệu lượt xem, 3.149 lượt chia sẻ, 9.578 bình luận trên website, youtube, facebook.

Hội thảo còn được tổ chức tại 12 các trường đại học với sự tham gia của 3.000 bạn trẻ. Chương trình ước tính đã tiếp cận đến 10 triệu người trẻ Việt. Không chỉ bạn trẻ mà các bậc phụ huynh cũng tìm thấy phương pháp tiếp cận phù hợp hơn trong nỗ lực giáo dục về giới tính cho con.

Sinh viên các trường đại học tham dự hội thảo, xem video, nghe chia sẻ về các biện pháp an toàn dục.

Sinh viên các trường đại học tham dự hội thảo, xem video, nghe chia sẻ về các biện pháp an toàn dục.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, giáo dục tình dục an toàn là đề tài không mới nhưng thay cho lối mòn bài giảng mang nặng lý thuyết, chương trình đã truyền tải kiến thức đến các bạn trẻ theo hình thức mới. Chuỗi video mang tên “Biệt đội Ba con sói” được thể hiện trực quan, dễ hiểu, khéo léo giúp các chủ đề giới tính thầm kín không còn khô cứng, nhạy cảm, người trẻ không ngần ngại khi công khai theo dõi. Cởi mở, thú vị và thiết thực là mấu chốt mang đến sự thành công của chương trình.

Nội dung được truyền tải trực tuyến trước đó giúp thu hút nhiều người tham gia hội thảo.

Nội dung được truyền tải trực tuyến trước đó giúp thu hút nhiều người tham gia hội thảo.

“Giáo dục tình dục an toàn cho giới trẻ” còn có sự chung tay từ phía gia đình, nhà trường và xã hội. Sự cố vấn từ bác sĩ, chuyên gia sức khỏe giới tính nhằm đảm bảo nội dung được kiểm duyệt và thông tin kiến thức đều mang tính chính xác.

Hai cố vấn luôn theo sát chương trình gồm bác sĩ Trịnh Văn Hiệp, nguyên là chuyên viên Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe – Sở Y tế TP HCM và bác sĩ Nguyễn Văn Thủ, cố vấn kỹ thuật cho một dự án điều trị AIDS của Đại học Y Harvard tại Việt Nam. Các đơn vị giáo dục và nhà trường cũng góp phần hỗ trợ công tác đẩy mạnh kênh tiếp cận và tăng tính minh bạch.

3 gương mặt trẻ có tầm ảnh hưởng gồm Huỳnh Quang Minh, Hana Giang Anh và Chu Hoài Bảo cho Biệt đội Ba Con Sói đóng vai trò lan tỏa chiến dịch. Với lượng fan sẵn có, lồng ghép cá tính riêng cho từng đại sứ, Biệt đội Ba Con Sói trở thành chuyên gia tư vấn tâm sinh lý cho bạn trẻ còn đang loay hoay về những vấn đề giới tính, tình dục.

Từ trái qua phải: Chu Hoài Bảo, Hana Giang Anh, Huỳnh Quang Minh đóng vai trò tư vấn cho bạn trẻ về tình dục an toàn.

Từ trái qua phải: Chu Hoài Bảo, Hana Giang Anh, Huỳnh Quang Minh đóng vai trò tư vấn cho bạn trẻ về tình dục an toàn. Xem thêm thông tin tại đây.

Đại diện Ban tổ chức chia sẻ thêm, với cách tiếp cận mới mẻ, “Giáo dục tình dục an toàn” đã mở ra hướng đi mới cho chương trình giáo dục giới tính tại Việt Nam, hướng tới mở rộng phạm vi đến nhiều vùng miền trên cả nước.

Kim Uyên

Xem thêm »

Đà Nẵng xử lý Trường St. Nicholas: Thêm nhiều câu hỏi về trách nhiệm?

Xem bài gốc