Nam sinh Đắk Lắk vào Chung kết Olympia 2019: Bí quyết học tập không áp lực

0
107
Nam Thắng phát biểu ý kiến tại lớp học

Theo chia sẻ của Thắng, em sinh ra, lớn lên tại xã Ea Tân, huyện Krông Năng, Đắk Lắk. Sau khi tốt nghiệp THCS, Thắng thi đậu vào trường THPT Chuyên Nguyễn Du, cách nhà hơn 70km.

Do nhà xa, Thắng phải ở lại ký túc xá của trường sống tự lập. Tuy vậy, em luôn ý thức, coi trọng việc học để không phụ lòng cha mẹ. Thắng cũng là học sinh xuất sắc, vượt qua các vòng loại chương trình Đường lên đỉnh Olympia cấp trường (do Trường THPT Chuyên Nguyễn Du tổ chức) để ra Hà Nội dự thi.

Sau đó, Thắng đã xuất sắc khi liên tiếp dẫn đầu ở cuộc thi tuần, tháng và chiến thắng cuộc thi quý để góp mặt vào cuộc thi Chung kết năm của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.

Nam Thắng chia sẻ, việc có mặt ở cuộc thi Chung kết khiến em cảm thấy rất vui mừng, hạnh phúc và đó cũng là động lực để em cố gắng nhiều hơn.

Nói về bí quyết học tập, Thắng cho biết, mỗi ngày em dành khoảng 5-6 tiếng và chia đều thời gian cho các môn học. Em thường học thuộc bài trên lớp qua việc nghe giảng, trao đổi với bạn bè. Ngoài ra, em còn tự học ở internet, sách vở, tài liệu nhằm mở rộng thêm kiến thức.

Thắng cho biết thêm, ngoài việc học, em cũng chơi thể thao, thư giãn để đầu óc thoải mái, không bị áp lực, căng cứng, cơ thể có thêm năng lượng.

Chia sẻ về cuộc thi sắp tới trong cuộc thi Chung kết Olympia, Thắng cho biết, bản thân em luôn giữ tâm lý thoải mái, tự tin, không đặt nặng vấn đề thành tích nhưng sẽ cố gắng hết sức để thi đấu.

Theo thầy Nguyễn Thanh Tuấn – Giáo viên chủ nhiệm của Thắng, học sinh này giỏi toàn diện, đều tất cả các môn. Trong đó, Thắng nổi trội nhất về môn Tin học. Việc Thắng góp mặt ở vòng thi Chung kết Olympia năm nay, tập thể lớp và nhà trường cảm thấy rất vui.

Cuộc thi Chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” điểm cầu trực tiếp tại Đắk Lắk sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa tỉnh. Dự kiến, có khoảng 2.000 học sinh và thầy cô giáo sẽ đến để cỗ vũ, động viên tinh thần cho Thắng dự thi.

TIN LIÊN QUAN

Nam sinh Cần Thơ 3 lần lập kỷ lục điểm số Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Nhà vô địch Olympia sốc vì chỉ giành 50 điểm sau hai phần thi

TH School: Vòng nguyệt quế Olympia đầu tiên

Trần Nhân
Từ khóa: Đoàn Nam Thắng Trường THPT Chuyên Nguyễn Du Đắk Lắk chung kết Olympia năm 2019