Sau cháy Công ty Rạng Đông: Nhiều phụ huynh mong muốn cho con nghỉ học

0
1357

Theo thông báo chính thức của Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), phạm vi ô nhiễm là khoảng 200m tính từ tường rào của Công ty Rạng Đông, nếu theo hướng gió có thể ảnh hưởng đến khoảng cách 500m.

Từ đó, Bộ TN&MT khuyến cáo người dân trong bán kính 500m tính từ hàng rào của Công ty Rạng Đông cần phun rửa mái nhà, tẩy rửa tường, sàn nhà và các đồ gia dụng, vệ sinh cá nhân theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, thau rửa các bể chứa nước hở…

Vụ cháy tại Công ty Rạng Đông khiến nhiều người sinh sống ở xung quanh khu vực này hoang mang về vấn đề ô nhiễm môi trường.

Sau khi có kết quả và khuyến cáo của Tổng cục môi trường, nhiều hộ dân xung quanh nhà máy đã chủ động di tản đến nơi ở khác để đảm bảo sức khỏe. Các trường học trong phạm vi 500m vẫn tổ chức khai giảng, dạy học bình thường. Điều này khiến nhiều phụ huynh bày tỏ sự lo ngại con sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe. Tuy nhiên, nhà trường vẫn tổ chức dạy học nên họ không dám tự ý cho con nghỉ.

Trong khi đó, thông tin 53 người dân trong khu vực đi khám sàng lọc có dấu hiệu ho, sốt, tức ngực đã phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị càng làm cho phụ huynh hoang mang.

Trước nguy cơ ô nhiễm, đại diện Ban phụ huynh Trường Tiểu học Hạ Đình đã có buổi làm việc với nhà trường về vấn đề này.

Cụ thể, trong buổi làm việc, Ban đại diện phụ huynh Trường Tiểu học Hạ Đình kiến nghị nhà trường cho các học sinh, các thầy cô giáo nghỉ học từ ngày 9/9/2019 đến khi có kết quả chính thức về quan trắc môi trường đảm bảo an toàn cho con người sẽ tổ chức học bù sau.

Cùng với đó là học sinh và các thầy, cô giáo được khám sức khỏe tổng quát, có xét nghiệm miễn phí (đặc biệt là xét nghiệm nồng độ thủy ngân trong máu) ở Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) tại Trường Tiểu học Hạ Đình.

Vệ sinh, làm sạch môi trường và tẩy độc tại khu vực Trường Tiểu học Hạ Đình và khu vực xung quanh.

TIN LIÊN QUAN

Vụ cháy ở Rạng Đông, đã có 16 người nhập viện điều trị

Khoảng 500.000 giáo viên cần phải đào tạo lại

Hoàng Thanh