Lễ khai giảng của một lớp học ‘đặc biệt’

0
59

Sáng 9/9 tại sân của Bệnh viện Ung bướu TPHCM, những đứa trẻ đầu trọc lóc vì hóa trị, xạ trị xúng xính trong những bộ đồng phục mới có in hình bông hoa hướng dương rực rỡ để đón lễ khai giảng đầu tiên của mình.

Lớp học chữ dành cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị nội trú tại khoa Nội 3 Bệnh viện Ung bướu TPHCM được bắt nguồn từ năm 2009, từ chương trình “Ước mơ của Thúy” đến nay đã được tròn 10 năm.

10 năm – đã có gần 1.200 đứa trẻ được học chữ, học hát, học múa, học vẽ tranh, tô màu để phần nào quên đi những đớn đau của bệnh tật, của những lần “vào thuốc” rát người. Và đã có không ít những đứa trẻ mãi mãi ra đi khi quyển vở chưa viết đến trang cuối.

Cô Đinh Thị Kim Phấn, “người mẹ” của lớp học này rưng rưng: “Tôi chỉ mong muốn lớp học của tôi ngày càng ít học sinh và số vở tôi lưu giữ qua từng năm ngày một ít đi”

Cầm tay con những nét vẽ đầu tiên.
Háo hức ngày khai giảng đầu tiên.
Không ít người mẹ đã bật khóc trong lễ khai giảng đặc biệt này.
Các bé vẫn còn nguyên kim truyền trên tay.
Những học sinh đặc biệt của lớp học đặc biệt.
Hớn hở với phần thưởng đầu năm…
Để bắt đầu năm học mới.
Các bé vẫn còn nguyên kim truyền trên tay.

TIN LIÊN QUAN

Bác sĩ lên ý tưởng về chiếc mặt nạ của những chiến binh ung thư nhí

Lớp học của những đứa trẻ đầu trọc đeo ống ven: Trò cười tươi, cô rơi lệ

Bạch Dương
Từ khóa: khai giảng lễ khai giảng bệnh nhi ung bướu lớp học đặc biệt bệnh viện ung bướu tphcm lớp học đặc biệt bệnh nhi ung thư bệnh viện ung bướu tphcm lớp học cô Phấn ước mơ của Thúy