Chương trình nghệ thuật “Bến Thủy anh hùng”, khúc tráng ca bất tử trên dòng sông Lam

0
72
Chương trình nghệ thuật “Bến Thủy anh hùng” thu hút đông đảo người xem.

Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), 89 năm ngày Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 – 12/9/2019) và 74 năm ngày Quốc khánh 2/9, nhằm ôn lại truyền thống lịch sử – văn hóa, truyền thống yêu nước và cách mạng của quê hương xứ Nghệ nói chung, về các sự kiện lịch sử gắn với địa danh Bến Thủy anh hùng nói riêng.

Cầu Bến Thủy nối liền 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. (Ảnh. NTV)

Trong những năm tháng kháng chiến chống thực dân Mỹ xâm lược, Bến Thủy lại trở thành vị trí chiến lược quan trọng ở khu vực Bắc miền Trung. Vỏn vẹn chỉ hơn 300 con người, được biên chế từ các đơn vị Phà, Cảng, Nhà máy điện, Cửa hàng ăn, cùng một lực lượng dân quân kháng chiến, vậy mà Bến Thủy đã đương đầu với hạm đội không quân Mỹ hùng mạnh.

Hơn 3 nghìn trận đánh phá với gần 25 nghìn quả bom các loại đã trút xuống Bến Thủy trong những năm 1964 đến 1972. Và mỗi ngày, vẫn có hơn 250 chuyến xe vượt sông, vận chuyển quân lương vào chiến trường miền Nam. Sự gan dạ, quyết tử ấy đã làm nên một biểu tượng về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết tâm thống nhất nước nhà của quân – dân Nghệ Tĩnh nơi đôi bờ Bến Thủy anh hùng.

Chương trình nghệ thuật “Bến Thủy anh hùng” để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem.

Chương trình nghệ thuật “Bến Thủy anh hùng” gồm 4 chương: “Nơi hội tụ khí thiêng sông núi”, “Đứng đầu dậy trước”, “Tọa độ anh hùng”, “Bến Thủy hôm nay”.

Đây là dịp để giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, quảng bá sâu rộng hình ảnh, quê hương, con người xứ Nghệ, phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao quà của Ban Tổ chức cho 200 hộ gia đình tại Nghệ An và Hà Tĩnh. (Ảnh. BNA)

Nhân dịp này, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã trao 100 suất quà trị giá 300 triệu đồng cho những hộ nghèo tỉnh Nghệ An và 100 suất quà cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh.

TIN LIÊN QUAN

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị về phát triển thành phố Vinh

“Tọa độ lửa” Truông Bồn: Khúc tráng ca 50 năm quân dân kề vai nơi đạn lửa

Thủ tướng thăm các ‘địa chỉ Đỏ’ tại Nghệ An

Việt Hòa