Thầy giáo xung phong đi “biệt phái” cách nhà gần 100km

0
1193
UBND huyện Can Lộc gặp mặt các giáo viên biệt phái (thầy Nguyễn Sỹ Thiết đứng thứ 3 từ phải sang)

Tốt nghiệp khoa Ngữ văn của Trường Đại học Vinh vào năm 2004 nhưng không được tuyển dụng, Nguyễn Sỹ Thiết (SN 1979, quê ở xã Đức Hương, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) phải đi dạy thêm và làm nhiều việc khác để kiếm sống.

Năm 2007, trong một lần đưa mẹ đi điều trị tại khoa B3 Bệnh viện Quân Y 4, thầy Thiết vô tình quen biết với một cô y tá của bệnh viện rồi nên duyên vợ chồng.

Thầy giáo Nguyễn Sỹ Thiết trong một giờ lên lớp

Năm 2012, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, Nguyễn Sỹ Thiết được tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận công tác theo diện thu hút nhân lực và phân công về giảng dạy tại Trường THCS Nguyễn Tất Thành (Can Lộc).

Thầy Thiết chia sẻ, vì gia đình ở TP Vinh, khá xa trường nên việc đến lớp gặp không ít khó khăn. Nếu hôm nào có thời gian thì anh mới đi xe buýt được vì phải bắt hai chặng mới đến được trường. Còn đa số là di chuyển bằng xe máy với quãng đường trên 40km.

Gian khó là thế, nhưng 7 năm công tác tại Trường THCS Nguyễn Tất Thành, thầy Thiết luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, có nhiều đóng góp cho phong trào hoạt động Đoàn.

Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, thầy Thiết còn nhiều đóng góp cho phong trào hoạt động Đoàn.

Nói về việc xung phong đi biệt phái, trong lúc là đối tượng được ưu tiên, thầy Nguyễn Sỹ Thiết cho biết: “Mình cũng không còn trẻ nữa, lại đi xa. Vợ lại công tác trong ngành y của Quân đội nên phải trực thường xuyên. Hoàn cảnh khá khó khăn. Tuy nhiên việc mình đi là hưởng ứng chủ trương của tỉnh, hơn nữa trong tổ có 17 giáo viên thì có tới 15 người là giáo viên nữ nên mình xung phong đi, đỡ cho chị em vất vả”.

“Tôi cũng đã xác định tư tưởng với vợ, nhưng vợ tôi rất tôn trọng ý kiến của chồng. Chỉ cần vợ tôi sắp xếp lịch trực phù hợp, không trùng với ngày tôi đi dạy là sẽ ổn”, thầy Thiết nói thêm.

Năm học 2015-2016, thầy Thiết đạt giải Ba Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi

Cũng theo thầy Thiết, con trai đầu đã lên lớp 6, nên có thể đón em, 2 con chờ mẹ về khi nào thì nấu ăn khi đó. Ông bà ở quê cũng động viên thấy việc tốt thì nên làm, nếu cần thì ông bà sẽ ra ở cùng các cháu.

Vừa qua, UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) tổ chức gặp gỡ, tặng hoa và động viên đội ngũ giáo viên biệt phái vào huyện Kỳ Anh. Ngày 9/9 tới, thầy Nguyễn Sỹ Thiết cùng 7 thầy cô khác của huyện Can Lộc chính thức lên đường nhận nhiệm vụ mới.

TIN LIÊN QUAN

Hà Tĩnh: Cô giáo vợ bộ đội xung phong đi “biệt phái”

Vì sao 56 giáo viên THCS ở Hà Tĩnh phải lâm cảnh “đi biệt phái”?

Trần Hoàn
Từ khóa: Biệt phái Nguyễn Sỹ Thiết Trường THCS Nguyễn Tất Thành Biệt phái Kỳ Anh