Đà Nẵng: Quyết “oánh” mạnh tiêu cực tại Văn phòng đăng ký đất đai

0
80

Ngày 7/9, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Đà Nẵng cho biết, vừa nhận được báo cáo số 319/BC-VPĐKĐĐ (ngày 6/9) của ông Nguyễn Hồng Song, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP (VPĐKĐĐ TP) về việc thực hiện luân chuyển viên chức, người lao động tại các chi nhánh và phòng chuyên môn thuộc VPĐKĐĐ TP.

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng. (Ảnh: HC)

Theo đó, ngày 25/6/2019, Sở TN&MT Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu chấn chỉnh công tác giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân; trong đó yêu cầu VPĐKĐĐ TP kiểm tra việc thực hiện công vụ của viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý ngay khi tiếp nhận thông tin phản ảnh tiêu cực về hành vi hành chính.

“Kịp thời báo cáo Sở khi tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về quy định hành chính. Kiên quyết xử lý kỷ luật hoặc thay thế, chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp “ngâm” hồ sơ và các trường hợp vòi vĩnh, sách nhiễu” – công văn của Sở TN&MT Đà Nẵng yêu cầu.

Đến ngày 2/7/2019, Sở TN&MT Đà Nẵng lại tiếp tục có công văn về việc chấn chỉnh công tác giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, yêu cầu Giám đốc VPĐKĐĐ TP triển khai ngay các giải pháp khắc phục.

Nội dung được lãnh đạo Sở TN-MT Đà Nẵng lưu ý trong công văn này là: “Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ và xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực của cán bộ. Kiên quyết xử lý kỷ luật hoặc thay thế, chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp “ngâm” hồ sơ và các trường hợp vòi vĩnh, sách nhiễu”.

Ông Nguyễn Hồng Song, Giám đốc VPĐKĐĐ TP Đà Nẵng cho hay, sau khi nhận được chỉ đạo nêu trên của Sở TN&MT, VPĐKĐĐ TP Đà Nẵng đã có công văn ngày 12/7/2019 gửi Chi nhánh VPĐKĐĐ tại các quận, huyện và các phòng chuyên môn về việc chẩn chỉnh công tác giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân.

“Đồng thời VPĐKĐĐ TP Đà Nẵng đã triển khai trực tiếp đến cán bộ chủ chốt thuộc VPĐKĐĐ TP, các chi nhánh và đã xử lý trực tiếp một số cá nhân cụ thể sau khi tiếp nhận phản ánh tiêu cực về hành vi hành chính!” – Ông Nguyễn Hồng Song cho hay.

Theo ông Song, để triển khai triệt để ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở TN&MT và để thực hiện tốt đạo đức công vụ, giải quyết thủ tục hành chính ngày càng tốt hơn, VPĐKĐĐ TP Đà Nẵng căn cứ Quyết định 3217/QĐ-UBND ngày 1/6/2015 của Chủ tịch UBND TP quy định về định kỳ luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP Đà Nẵng quản lý.

Đồng thời căn cứ Công văn 733/STNMT-VP ngày 18/3/2019 của Sở TN&MT về rà soát và triển khai thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác; căn cứ Kế hoạch số 07/KH-VPĐKĐĐ ngày 18/4/2019 của VPĐKĐĐ TP về kế hoạch định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với viên chức, người lao động thuộc VPĐKĐĐ TP Đà Nẵng.

Trên cơ sở đó, Giám đốc VPĐKĐĐ TP Đà Nẵng đề xuất: “Nhằm khắc phục những thiếu sót, hạn chế trong thi hành công vụ thời gian qua, đồng thời nâng cao năng lực, trách nhiệm, trình độ chuyên môn của Chi nhánh VPĐKĐĐ tại các quận, huyện ngày một tốt hơn, VPĐKĐĐ TP kính đề nghị Giám đốc Sở TN&MT thống nhất chủ trương về việc chuyển đổi vị trí công tác đối với viên chức, người lao động giữa các Chi nhánh VPĐKĐĐ và phòng chuyên môn trực thuộc VPĐKĐĐ TP”.

Trao đổi với PV Infonet chiều 7/9, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng nhấn mạnh: “Lãnh đạo Sở quyết “oánh” mạnh vào những tiêu cực tại VPĐKĐĐ, bởi thời gian qua nghe dư luận phản ánh thấy buồn quá, làm mất hình ảnh cán bộ, nhất là ngành TN&MT!”.

TIN LIÊN QUAN

Đà Nẵng: Trao 140 triệu cho gia đình thanh niên xả thân cứu khách bị lạc ở Sơn Trà

Đà Nẵng: Quận Hải Châu bổ nhiệm không đúng quy định 8 viên chức lãnh đạo, quản lý

Đà Nẵng: Năm học 2019-2020, Sở GD-ĐT thanh tra 20 cuộc nhằm các nội dung gì?

HẢI CHÂU