Nhà sư thành ông chủ triệu đô

0
115

Năm 22 tuổi, Andy Puddicombe, người Anh, chứng kiến hai người bạn thân qua đời vì tai nạn giao thông. Vài tháng sau, chị gái Andy chết vì ngã xe. Sau đó, bạn gái anh cũng không thể qua khỏi trong một ca phẫu thuật.

Quá đau buồn, Andy bỏ học chuyên ngành khoa học thể thao, đến Hymalaya, ở Trung Quốc đi tu. Suốt 10 năm liền, với tư cách một nhà sư, Andy đi khắp châu Á, thiền tới 16 giờ mỗi ngày.

Andy Puddicombe tu hành 10 năm, thiền 16 giờ mỗi ngày. Ảnh: Andy Puddicombe.

Andy Puddicombe tu hành 10 năm, thiền 16 giờ mỗi ngày. Ảnh: Andy Puddicombe.

Gia đình, bạn bè hơi sốc và lo lắng trước sự thay đổi của Andy, nhưng vẫn ủng hộ và khích lệ anh. “Thiền giúp tôi thay đổi suy nghĩ, sống lành mạnh và biết nghĩ đến người khác hơn”, Andy nói.

Năm 2005, Andy quyết định từ bỏ việc tu hành, trở lại Anh, thành lập một doanh nghiệp thiền, giúp mọi người giải tỏa áp lực cuộc sống.

Thời điểm đó, rất ít người phương Tây đón nhận bộ môn này. Vì vậy, anh quyết định chỉ mở một phòng nhỏ, dạy các chuyên gia về phương pháp thiền.

Tại đây, Andy gặp Richard, hiện 38 tuổi, một chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo. Bị kiệt sức vì áp lực công việc, Richart tìm đến Andy để thiền. Thấy hiệu quả, Richard quyết định hợp tác cùng Andy xây dựng ý tưởng kinh doanh để phát triển bộ môn này.

Năm 2010, họ tổ chức các sự kiện khắp nước Anh để nói về lợi ích của thiền và thực hiện các buổi thiền nhóm. Cũng trong năm đó, Andy và cộng sự tạo ra ứng dụng thiền đầu tiên.

“Có người cho chúng tôi sử dụng văn phòng, có người cho sử dụng phòng thu âm miễn phí. Một số đồng nghiệp chấp nhận giảm lương để đến làm cùng chúng tôi”, Andy nói.

Hiện tại, ứng dụng thiền của Andy và Richart có hơn 54 triệu lượt tải xuống trên khắp thế giới. Doanh thu hàng năm là hơn 100 triệu đôla.

Andy vẫn giữ thói quen thiền mỗi ngày, mặc dù không được 16 tiếng như trước kia.

Nhật Minh (Theo BBC)