Căn hộ nơi khách không nhìn ra phòng ngủ

0
95

“Hi siri, chơi nhạc”, chàng trai biệt danh BBC nói vào điện thoại và nhạc bắt đầu cất lên trong căn hộ ở Hạ Môn (Phúc Kiến). Anh đứng lên cửa sổ nhâm nhi cà phê. Điện, rèm cửa, máy lọc không khí… hoạt động chỉ cần chủ nhân cất giọng nói.

“Tôi đã yêu căn hộ ngay lần đầu tiên nhìn thấy. Nó nằm sát biển, vì vậy tôi đã mua ngay lập tức”, BBC nói.

Ngôi nhà thông minh khiến khách không thể tìm thấy phòng ngủ

Ngôi nhà thông minh khiến khách không thể tìm thấy phòng ngủ

Vốn “dị ứng” với đồ đạc bày bừa, anh đã thuê đơn vị thiết kế “hô biến” đồ vào các phòng giấu đồ – khu vực chiếm tới 85 m2, trong tổng diện tích 200 m2 của căn hộ. Khách đến, chỉ nhìn thấy phòng bếp và khách, khó có thể định hình được phòng ngủ ở đâu.

“Bạn bè đến chơi bị giới hạn trong không gian công cộng. Tôi không muốn họ thấy không gian riêng tư”, anh nói.

Là fan hâm mộ các thiết bị điện tử, BBC đã dành nhiều tiền đưa các thiết bị thông minh vào nhà của mình. Các thiết bị này cá nhân hóa theo ý của anh. Máy giặt, sấy, rửa chén bát đều được kiểm soát bằng điện thoại. Vốn tính hay quên quần áo trong máy giặt, tính năng này rất hữu ích với anh.

Nhà cũng có cảm biến tự động, khi một người bước vào sẽ tự động mở cửa, bật đèn, điều hòa… Khi rời đi chỉ cần nhấn nút, tất cả sẽ tắt và thang máy lên đón. Trong nhà của BBC cũng có cả bộ sưu tập các đồ điện tử yêu thích, song anh cất hết trong tủ.

Thậm chí chú chó cũng bằng điện tử, biết giao tiếp như giơ chân khi chủ bảo, tự động ngồi xuống khi thấy chủ ngồi, sủa gâu gâu…

Phòng ngủ của BBC như một tờ giấy trắng. Vì khó ngủ, trước đây anh chỉ ngủ được khi tới khách sạn. Vì thế chàng trai đã mua giường, chăn, đệm, thậm chí dùng xà phòng giặt, máy ủi, thảm, thiết bị phòng tắm như đồ ở khách sạn.

BBC và chó cưng điện tử. Ảnh: Zhuanlan.

BBC và chó cưng điện tử. Ảnh: Zhuanlan.

Sau khi thức dậy, anh là lượt chăn ga không một nếp nhăn. “Tôi chuyên nghiệp như nhân viên khách sạn, có thể làm gọn gàng phòng ngủ trong 20 phút”, anh nói. Anh cũng đang tính đến thuê giúp việc, nhưng đang chưa biết giải thích cho họ về các tính năng trong nhà thế nào.

Trước đây BBC kinh doanh riêng, nhưng gần đây đã nghỉ, chuyển sang làm tự do. Anh hiếm khi ra ngoài từ khi ở nhà mới.

“Sạch sẽ, gọn gàng và không có dây điện lộn xộn, không có hạt bụi trong nhà, là không gian tôi khao khát”, anh nói.

Bảo Nhiên (Theo Zhuanlan)