Bộ trưởng Trần Hồng Hà lội nước thăm người dân vùng lũ Quảng Bình

0
1410

Ngày 6/9, Đoàn công tác của Bộ TN&MT do Bộ trưởng Trần Hồng Hà dẫn đầu đã có chuyến thị sát vùng lũ ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi thị sát, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chia sẻ những khó khăn, vất vả với bà con nhân dân tại xã Quảng Lộc (thị xã Ba Đồn) đã chịu nhiều mất mát trong thời gian qua.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã ghé thăm gia đình cụ Nguyễn Thị Thuân thuộc thôn Vĩnh Phước Nam (năm nay đã 90 tuổi là vợ của cán bộ lão thành cách mạng Cao Thanh Bằng) và tặng quà, động viên 5 hộ gia đình khác bị thiệt hại do lũ lụt xảy ra vừa qua.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà (áo xanh) đi thăm người dân vùng lũ Quảng Bình.

Sau khi thị sát tình hình, Bộ trưởng Trần Hồng Hà giao các đơn vị liên quan thuộc Bộ, đặc biệt là Tổng cục Môi trường, Quỹ Bảo vệ môi trường nắm bắt kỹ tình hình, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình, Sở TN&MT Quảng Bình, đưa ra các phương án tốt nhất để hỗ trợ giúp người dân sau lũ. Nhất là lưu ý về vấn đề vệ sinh môi trường, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho bà con trong và sau lũ.

Ông Trần Hồng Hà cũng đã đề cập đến những kế hoạch và giải pháp trọng tâm của Bộ TN&MT trong thời gian tới để hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Bình.

“Trước tình hình lũ lụt hết sức nghiêm trọng, trên 4.000 hộ dân Quảng Bình bị ngập trong nước, nhiều địa phương bị cô lập. Trách nhiệm của Bộ TN&MT về thị sát tình hình, thăm hỏi một số bà con. Về góc độ môi trường, Bộ sẽ xem xét để bàn với Sở TN&MT có kế hoạch nhằm khắc phục và xử lý được ngay sau lũ.

Bộ đã đề xuất Quỹ Bảo vệ môi trường của Trung ương phối hợp với Quỹ Bảo vệ môi trường Quảng Bình xem xét có ngay nguồn lực thực hiện những biện pháp cấp bách đảm bảo sức khỏe đời sống cho người dân”, ông Trần Hồng Hà nói.

Hiện nay vẫn còn hơn 4.000 hộ dân tỉnh Quảng Bình đang ngập trong nước lũ.

Bộ Trưởng Trần Hồng Hà cho biết thêm, “đối những vùng sử dụng nước giếng, nước mặn trước tình trạng ô nhiễm như thế này thì dễ xảy ra vấn đề ô nhiễm và dịch bệnh, chính vì vậy phải có các biện pháp khử trùng trước khi sử dụng. Đồng thời, sau khi lũ rút thực hiện công tác làm vệ sinh làng xóm, khử trùng, tiến hành các biện pháp chăm lo sức khỏe, chú ý liên quan đến ô nhiễm nguồn nước và nước uống”.

Hiện, trên địa bàn Quảng Bình đã giảm mưa, nước tại các sông cũng đang xuống, tuy nhiên một số địa phương như rốn lũ Tân Hóa, huyện Minh Hóa và một số xã của huyện Tuyên Hóa vẫn còn ngập sâu, nhiều địa phương vẫn trong tình trạng bị chia cắt bởi nước lũ.

TIN LIÊN QUAN

Phó chủ tịch huyện Tuyên Hóa kể hơn 1h ôm can vật lộn với lũ dữ trên sông Gianh

Quảng Bình: Thuyền chở Phó chủ tịch huyện đi thị sát lũ bị lật trên sông Gianh

Quảng Bình: Dân chạy lũ khẩn cấp trong đêm, 1 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ

Thanh Hà
Từ khóa: Bộ trưởng Trần Hồng Hà Bộ TN&MT lão thành cách mạng thị xã Ba Đồn xã Quảng Lộc Quỹ Bảo vệ môi trường Sở TN&MT Quảng Bình