Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020

0
71

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ: Năm học 2019 – 2020 có thể nói là năm học rất quan trọng, tôi mong muốn các thầy cô giáo chuẩn bị sẵn sàng tâm thế, năng lực để triển khai các hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới cách đánh giá và tích cực tự học, từ bồi dưỡng, rèn luyện kiến thức, rèn luyện chuyên môn để sẵn sàng thực hiện tốt nhất chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020 – 2021.

Các thầy cô giáo cũng luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, tự học và sáng tạo, thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Thực hiện được yêu cầu “thầy ra thầy”. Tôi mong các em học sinh được học tập trong môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, thuận lợi để phát triển toàn diện cả phẩm chất và năng lực, các em cần cố gắng rèn luyện đạo đức, lối sống, học tập tốt, thực hiện được yêu cầu là “trò ra trò”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng của Trường THPT Sơn Tây.

Sáng 5/9, tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khai giảng của Trường THPT Sơn Tây.

Gióng hồi trống khai giảng năm học mới, Thủ tướng đã có những chia sẻ ngắn với các thầy giáo, cô giáo, học sinh của trường, chào mừng sự kiện quan trọng của ngành giáo dục.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước chuyển lời thăm hỏi ân cần đến các thầy giáo, cô giáo, học sinh và lời chúc Trường THPT Sơn Tây có một năm học mới thành công, Thủ tướng khẳng định, giáo dục và đào tạo luôn nhận được sự quan tâm, sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và thời gian qua, ngành đã đạt nhiều thành tích, không ngừng đổi mới theo tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương.

Thủ tướng mong muốn trong năm học mới, toàn ngành tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế tồn tại mà “chúng ta đã chỉ ra để có nhiều thành công hơn nữa, đóng góp trực tiếp, quan trọng vào sự nghiệp xây dựng đất nước”.

“Năm học mới, bên cạnh tiếp tục dạy, học hiệu quả các môn văn hóa, mà người ta gọi là dạy chữ thì các thầy cô của trường cần quan tâm hơn đến giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh tức là dạy người, để các em học sinh phát triển toàn diện, phát huy năng lực sáng tạo”, Thủ tướng nói. Con người phải có đức có tài mới đóng góp được cho đất nước, cho gia đình ấm no, hạnh phúc. “Dạy chữ đã quan trọng rồi, dạy người, dạy đức, dạy lối sống văn hóa càng quan trọng hơn trong thời kỳ chúng ta hội nhập sâu rộng”.

Thủ tướng mong muốn các thầy giáo, cô giáo của Trường THPT Sơn Tây tâm huyết hơn nữa với nghề nghiệp, giữ vững phẩm chất đạo đức nhà giáo, không ngừng nỗ lực rèn luyện vươn lên thực hiện tốt sự nghiệp đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo./.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng của Trường THPT Sơn Tây.

Thủ tướng đã có những chia sẻ ngắn với các thầy giáo, cô giáo, học sinh của trường, chào mừng sự kiện quan trọng của ngành giáo dục. Thủ tướng mong muốn các thầy giáo, cô giáo của Trường THPT Sơn Tây tâm huyết hơn nữa với nghề nghiệp, giữ vững phẩm chất đạo đức nhà giáo, không ngừng nỗ lực rèn luyện vươn lên thực hiện tốt sự nghiệp đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm cùng các thày cô của trường.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải) và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ (trái) dự khai giảng năm học mới 2019-2020
Lễ khai giảng năm học 2019-2020 trường tiểu học Trần Phú (Hà Đông)
Các em học sinh trường Tiểu học An Thượng B, xã An Thượng, huyện Hoài Đức (Hà Nội) long trọng tổ chức buổi lễ khai giang năm học mới 2019-2020.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ B (Quận Long Biên) chào đón năm học mới 2019-2020.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ B (Quận Long Biên) chào đón năm học mới 2019-2020.
Các học sinh trường tiểu học Tây Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) chuẩn bị lễ khai giảng.
Hình ảnh Trường THCS Nguyễn Lân khai giảng năm học mới 2019-2020.
Các Em học sinh Trường THCS Nguyễn Lân biểu diễn văn nghệ chào mừng năm học mới 2019-2020
Học sinh Trường Mầm non Định Công (cơ sở 3) biểu diễn văn nghệ.
Cô trò Trường Mầm non Định Công (cơ sở 3)
Cô trò Lớp A9 Trường mầm non Định Công (cơ sở 3)
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ dự khai giảng năm học mới 2019-2020.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và các đại biểu dự lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trồng cây lưu niệm tại trường
Không có những quả bóng bay nhiều màu sắc sặc sỡ được sử dụng để trang trí hay thả lên bầu trời như thường thấy mọi năm, trong lễ khai giảng diễn ra lúc 8h30 sáng ngày 5/9 tại trường Marie Curie (Hà Nội) hôm nay chỉ có những lá cờ Tổ quốc và những bông hoa tươi thắm rạng rỡ.
Học sinh trường Marie Curie (Hà Nội) khai giảng không bóng bay.
Được biết, bắt nguồn và được chuẩn bị từ cách đây hơn 1 tháng, khi Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh của trường Marie Curie có hành động bất ngờ, gây chú ý trong ngành giáo dục khi mạnh dạn viết email gửi tới hiệu trưởng của 40 trường học ở Hà Nội, kêu gọi các trường ngừng thả bóng bay trong lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.
Khác với những ngôi trường khác, Trường Xã Đàn là ngôi trường chuyên biệt của Hà Nội, đào tạo cho cả học sinh bình thường và học sinh khiếm thính, thiệt thòi với 3 cấp học mầm non, tiểu học và trung học.
Trường PTCS Xã Đàn năm nay có hơn 500 học sinh được chia thành 27 lớp học, trong đó có hơn 300 em học sinh khiếm thính được bố trí ở các lớp chuyên biệt. Nhiều em học sinh sợ khi đến lớp.
Ngoài kiến thức phổ thông, trường còn hướng nghiệp dạy nghề cho học sinh khiếm thính lớn tuổi, giúp các em dễ hòa nhập cộng đồng hơn trong tương lai.

TIN LIÊN QUAN

Lễ khai giảng “đặc biệt” ở ngôi trường biệt lập giữa lòng Bản Vẽ

Mưa lũ có được lùi ngày khai giảng?

Hoàng Thanh
Từ khóa: khai giảng lễ khai giảng năm học mới