Quảng Trị: Học sinh vùng lũ đội mưa đi khai giảng, đến trường thầy thông báo… hoãn

0
66

Sáng nay (5/9), nhiều khu vực huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) nước vẫn đang rút dần và người dân dọn dẹp nhà cửa nhưng trời vẫn mưa to do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, do không biết hoãn lịch khai giảng năm học mới 2019 – 2020 nên nhiều học sinh cầm ghế, mặc áo mưa và đồng phục gọn gàng được phụ huynh đội mưa đưa đến trường.

Cụ thể, tại Trường Tiểu học và THCS Tân Thành (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) từ sáng sớm có rất đông học sinh đi khai giảng. Phụ huynh chở đến trường vào buổi sáng và đến trưa mới quay lại đón con nên khi nhà trường thông báo hoãn khai giảng đột ngột khiến các em phải tự đội mưa, ướt đẫm đi về nhà.

Học sinh Trường Tiểu học và THCS Tân Thành (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đội mưa về nhà khi có thông báo hoãn.

Theo một số em học sinh Trường Tiểu học và THCS Tân Thành (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) thông tin, các em không nhận được được thông báo hoãn lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 từ nhà trường. Khi đang xếp hàng chuẩn bị thì được các thầy, cô thông báo hoãn lễ khai giảng.

Thông tin với PV, ông Nguyễn Văn Đức – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, ngày 4/9 đơn vị đã gửi thông báo đến các trường và yêu cầu trường nào không đủ điều kiện tổ chức khai giảng thì thông báo lại.

Tuy nhiên, Trường Tiểu học và THCS Tân Thành (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) báo cáo là vẫn tổ chức khai giảng vào sáng 5/9 nhưng sáng nay (5/9) lãnh đạo xã Tân Thành (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đến dự khai giảng và thấy trời mưa nên bàn với lãnh đạo nhà trường hoãn, đổi sang ngày khác – ông Nguyễn Văn Đức cho hay.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), sau khi bàn xong, các em học sinh được phụ huynh đưa đến dự lễ khai giảng được nhà trường thông báo hoãn, cho học sinh ra về. Đây là việc xảy ra ngoài ý muốn và do không có sự nhất quán từ đầu giữa chính quyền xã và lãnh đạo nhà trường.

Các em mặc áo mưa, cầm ô đi về nhà trong cơn mưa tầm tã.
Các em cầm ghế nhựa và mưa ướt hết quần áo.
Một em cầm ghế nhựa che mưa.
Nhiều em không mang áo mưa hoặc ô nên phải chung nhau che mưa đi về.
Từng nhóm nhỏ đội mưa về nhà trên QL9.
Trời mưa nhỏ, các em cùng nhau chạy trên đường QL9.

Được biết, xã Tân Thành (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) trong ngày hôm qua nhiều vùng bị ngập sâu do áp thấp nhiệt đới và hiện nước đang xuống dần.

TIN LIÊN QUAN

Đà Nẵng: Lễ khai giảng không thả bóng bay, không phát biểu của lãnh đạo

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai trường

MXH chia sẻ bức thư của CT Phú Yên gửi giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường

Hà Oai
Từ khóa: Quảng Trị Học sinh Đội mưa Dự lễ khai giảng Thầy cô Thông báo hoãn.